Các bước đơn giản để giúp bạn bắt đầu Chat GPT

Vậy là bạn đã nghe đủ về chatbot AI mới, hào nhoáng này và muốn tự mình dùng thử. Chà, bạn chắc chắn đang ở trong một điều trị. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu cách sử dụng Trò chuyện GPT.

Trò chuyện GPT là một mô hình ngôn ngữ AI tương đối mới, được OpenAI phát hành vào gần cuối năm ngoái. Kể từ khi được giới thiệu ra công chúng, mô hình này đã trở thành tiêu đề do sự nổi tiếng điên cuồng của nó. Nhiều người dùng đã bị ấn tượng bởi khả năng của mô hình và không có gì ngạc nhiên. Mô hình AI là một hiện tượng. Trò chuyện GPT đã thể hiện sức mạnh của mình bằng cách gần đây đã vượt qua kỳ thi luật sư, giải quyết bài kiểm tra viết mã của Google và thậm chí viết bài tập về nhà cho học sinh.

Chat Gpt

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng về những gì mô hình này có thể làm, thì còn ai tốt hơn để hỏi ngoài chính Chat GPT? Đây là những gì chatbot đã nói:

“ Bạn có thể sử dụng ChatGPT cho nhiều nhiệm vụ khác nhau, chẳng hạn như:

  • Tạo văn bản: viết truyện, thơ và chữ viết
  • Trả lời câu hỏi
  • Dịch ngôn ngữ
  • tóm tắt văn bản
  • trò chuyện chung
  • Khơi nguồn ý tưởng sáng tạo “

Vì vậy, nếu bạn muốn tìm hiểu cách để Chat GPT thực hiện một trong những tác vụ này, hãy tiếp tục đọc.

chat gpt

1 Đăng ký OpenAI

Để có thể sử dụng Chat GPT, OpenAI yêu cầu bạn phải tạo một tài khoản. Để bắt đầu, hãy truy cập trang web Chat GPT của OpenAI .

Bước 1: Tạo một tài khoản

Sau khi truy cập trang Trò chuyện GPT, bạn sẽ có tùy chọn “Đăng ký”. Ở giai đoạn này, việc gặp lỗi dung lượng từ OpenAI là điều rất phổ biến. Như bực bội như vậy, lỗi này xảy ra thường xuyên.

Tùy chọn tốt nhất của bạn ở giai đoạn này là đợi hoặc làm mới trang của bạn. Nếu hai phương pháp này không hoạt động, hãy đọc bài viết của chúng tôi tại đây , nơi chúng tôi chỉ cho bạn cách giải quyết vấn đề này.

Tuy nhiên, nếu bạn không mắc phải lỗi này thì hãy coi như mình là người may mắn. Để tiếp tục, chỉ cần nhấp vào “Đăng ký” và chọn phương thức đăng nhập ưa thích của bạn.

Bước 2: Xác thực tài khoản của bạn

Bước tiếp theo là xác minh tài khoản của bạn. Nếu bạn đã chọn đăng ký qua email, OpenAI sẽ gửi email xác minh đến hộp thư đến của bạn. Theo liên kết để hoàn thành bước này.

Tiếp theo, OpenAI sẽ hỏi bạn về họ và tên, theo sau là số điện thoại di động của bạn để xác minh thêm tài khoản của bạn.

Điền vào các chi tiết này và làm theo các bước xác minh tiếp theo.

Bạn phải trên 18 tuổi để sử dụng Trò chuyện GPT.

2 Sử dụng Trò chuyện GPT

Bây giờ bạn đã đăng ký OpenAI, chúng ta có thể bắt đầu sử dụng AI chatbot. Nó rất đơn giản để làm và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dưới đây.

Đặt câu hỏi cho Chat GPT

Khi bạn đã đăng nhập, bạn sẽ thấy một màn hình trông giống như hình ảnh bên dưới. Để sử dụng Trò chuyện GPT, tất cả những gì bạn phải làm chỉ là nhập bất kỳ thứ gì vào thanh tìm kiếm.

Các khả năng thực sự là vô tận. Lưu ý rằng bạn cung cấp cho bot AI càng nhiều chi tiết và thông tin thì phản hồi sẽ càng cụ thể.

Ví dụ: nếu bạn muốn viết lời cho một bài hát theo phong cách của một nghệ sĩ cụ thể, bạn có thể nói với Chat GPT điều đó. Nếu bạn muốn lời bài hát có vần điệu thì sao? Trò chuyện GPT cũng có thể làm điều đó, miễn là bạn nhắc trước.

Điều tuyệt vời về công cụ này là Chat GPT có thể trả lời các câu trả lời trước đó mà nó đã đưa ra. Vì vậy, giả sử Chat GPT đã quản lý để tạo ra một số lời bài hát nhưng bạn thực sự muốn chúng theo phong cách punk rock. Theo đúng nghĩa đen, bạn có thể chỉ cần gõ “viết lại nhưng theo phong cách punk rock”. Và Chat GPT sẽ hiểu yêu cầu của bạn.

Hạn chế trò chuyện GPT

Trò chuyện GPT là một công cụ tuyệt vời, nhưng nếu muốn sử dụng nó, bạn cần lưu ý một số hạn chế của nó. Theo OpenAI, Chat GPT có thể đưa ra “câu trả lời không chính xác hoặc vô nghĩa”. Nếu bạn sử dụng công cụ này, bạn nên kiểm tra cảm giác phản hồi của mô hình để đảm bảo không có bất kỳ thông tin sai lệch nào ở đó.

Mô hình này cũng có khả năng đôi khi tạo ra nội dung sai lệch và có hại, tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa gặp phải nhược điểm này.

Cuối cùng, Chat GPT có kiến ​​thức rất hạn chế về các sự kiện và thông tin sau năm 2021. Điều này phụ thuộc vào dữ liệu mà mô hình được đào tạo, mặc dù chúng tôi hy vọng hạn chế này sẽ được giải quyết trong các phiên bản tương lai của mô hình.

Suy nghĩ cuối cùng

Vì vậy, đó là tất cả những gì bạn cần biết để bắt đầu sử dụng Chat GPT. Việc sử dụng mô hình AI rất dễ thực hiện – trở ngại thực sự duy nhất là lỗi dung lượng của OpenAI.

Trong một tin tức gần đây, OpenAI đã công bố dịch vụ đăng ký trả phí cho Chat GPT. Dịch vụ này có giá 42 đô la một tháng và hứa hẹn mang lại cho người đăng ký những lợi ích có lợi hơn so với thành viên miễn phí.

Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Chat GPT, đây có thể là một bản nâng cấp hấp dẫn dành cho bạn. Tuy nhiên, khi viết, gói đăng ký vẫn chưa được triển khai.

Đọc thêm: Chat Gpt Playground – Những điều cần biết

Đăng ký sứ giả công nghệ Cyber Eye tặng tài khoản trải nghiệm Chat GPT miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *