ChatGPT, từ OpenAI – một công ty của Hoa Kỳ tuần này đã nhận được một khoản tiền lớn từ Microsoft – sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo các luồng văn bản từ các lời nhắc đơn giản.

Một chatbot được cung cấp bởi hàng loạt dữ liệu từ internet đã vượt qua kỳ thi tại một trường luật của Hoa Kỳ sau khi viết các bài luận về các chủ đề từ luật hiến pháp đến thuế và tra tấn.

Kết quả tốt đến mức các nhà giáo dục đã cảnh báo rằng nó có thể dẫn đến tình trạng gian lận lan rộng và thậm chí báo hiệu sự kết thúc của các phương pháp giảng dạy trên lớp truyền thống.

Jonathan Choi, giáo sư tại Trường Luật Đại học Minnesota, đã đưa ra cho ChatGPT bài kiểm tra tương tự mà các sinh viên phải đối mặt, bao gồm 95 câu hỏi trắc nghiệm và 12 câu hỏi tự luận.

chat gpt
Lời nhắc ChatGPT được hiển thị trên thiết bị.

Trong một bài báo trắng có tiêu đề “ChatGPT đến trường luật” được xuất bản vào thứ Hai, anh ấy và các đồng tác giả của mình đã báo cáo rằng bot đã đạt điểm C+ tổng thể.

Mặc dù điều này là đủ để vượt qua, nhưng bot lại đứng gần cuối lớp trong hầu hết các môn học và “dội bom” vào các câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến toán học.

Các tác giả viết: “Khi viết các bài luận, ChatGPT đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về các quy tắc pháp lý cơ bản, đồng thời có tổ chức và bố cục vững chắc.

Nhưng bot “thường gặp khó khăn trong việc phát hiện ra các vấn đề khi được đưa ra lời nhắc mở, một kỹ năng cốt lõi trong các kỳ thi của trường luật.”

Các quan chức ở New York và các khu vực pháp lý khác đã cấm sử dụng ChatGPT trong trường học, nhưng Choi cho rằng nó có thể là một trợ lý giảng dạy có giá trị.

“Nhìn chung, Chat GPT không phải là một sinh viên luật giỏi hành động một mình,” anh viết trên Twitter.

“Nhưng chúng tôi hy vọng rằng việc hợp tác với con người, các mô hình ngôn ngữ như ChatGPT sẽ rất hữu ích cho các sinh viên luật tham gia các kỳ thi và các luật sư hành nghề.”

Và hạ thấp khả năng gian lận, anh ấy đã viết khi trả lời một người dùng Twitter khác rằng hai trong số ba người đánh dấu đã phát hiện ra bài báo do bot viết.

“(Họ) đã có linh cảm và linh cảm của họ đã đúng, vì ChatGPT có ngữ pháp hoàn hảo và hơi lặp lại,” Giáo sư Jonathan Choi cho biết.

Theo https://www.cbsnews.com/

Đọc thêm: Chat GPT là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *