Tất cả sự thật về các bài tiểu luận Chat GPT

Chúng tôi thấy những gì đang xảy ra ở đây. Vì vậy, bạn đang nghĩ đến việc sử dụng Chat GPT cho một bài tập ở trường đại học. Chà, tất nhiên, sau đó bạn phải tự hỏi: Các trường đại học có thể phát hiện Chat GPT không?

Kể từ khi được phát hành vào cuối năm 2022, Chat GPT đã gây bão trên toàn thế giới. Bot AI do OpenAI phát triển có một số khả năng cực kỳ tiên tiến. Chỉ vài ngày trước Chat GPT đã vượt qua thành công kỳ thi luật sư . Do đó, mô hình AI này đã trở thành chủ đề được nhiều sinh viên cũng như các trường đại học quan tâm.

chat gpt

Do tính chất tự do và khả năng viết các bài luận giống con người về hầu hết mọi chủ đề, nhiều sinh viên đã sử dụng mô hình này cho các bài tập ở trường đại học của họ. Và nếu bạn là sinh viên hy vọng sẽ sử dụng điều này trong tương lai, bạn có thể lo lắng về việc liệu trường đại học của bạn có thể phát hiện Chat GPT hay không.

Như hiện tại, trường đại học của bạn có thể phát hiện Chat GPT. Mặc dù mô hình này còn tương đối mới nhưng một số phần mềm phát hiện AI đã bắt kịp. GPTZero có lẽ là trình phát hiện GPT phổ biến và chính xác nhất hiện có và nó cũng miễn phí sử dụng.

Tuy nhiên, một số giáo sư trên Reddit thậm chí còn thú nhận rằng họ có thể phát hiện ra một bài luận Chat GPT từ cách xa một dặm. Nhiều người đã báo cáo rằng bot AI tạo ra các phản hồi tầm thường, thiếu bất kỳ phân tích quan trọng nào . Đó có thể là một chỉ báo cho bất kỳ ai đánh giá bài tập của bạn.

OpenAI cũng đã thông báo rằng họ sẽ thêm hình mờ vào phản hồi của Chat GPT để cho biết thời điểm văn bản được tạo bằng mô hình của họ. Giúp phát hiện Chat GPT trong tương lai dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trò chuyện bài tiểu luận GPT

Bắt một bot AI để viết bài tập của bạn đi kèm với nhiều ưu và nhược điểm khác nhau. Rõ ràng, có một ưu điểm lớn của việc không thực sự phải tự mình thực hiện công việc! Bên cạnh đó, Chat GPT cũng sẽ xây dựng một bài luận hoàn chỉnh, được nghiên cứu kỹ lưỡng với độ dài bất kỳ miễn là bạn nhắc.

Điều gì về khuyết điểm mặc dù? Trò chuyện GPT rõ ràng là một công cụ khá tuyệt vời, nhưng một điều bạn nên cảnh giác là những hạn chế của Trò chuyện GPT. Như OpenAI đã vạch ra, mô hình không đảm bảo tạo ra thông tin chính xác. Nó cũng có khả năng tạo ra nội dung sai lệch.

Một vấn đề khác khi sử dụng công cụ này làm tấm vé vàng làm bài tập về nhà của bạn là đạo văn . Bạn thực sự không muốn gây rối khi nói đến khả năng đạo văn trong bài tập.

Trừ khi bạn mua phần mềm chất lượng cao để chạy bài luận Chat GPT của mình, bạn sẽ không thực sự biết nó thực sự bị ăn cắp ý tưởng đến mức nào.

Turnitin có thể phát hiện Trò chuyện GPT không?

Turnitin là một công cụ kiểm tra đạo văn nổi tiếng được hầu hết các trường đại học và cao đẳng sử dụng. Phần mềm này được xây dựng để phát hiện xem sinh viên có sao chép bài của người khác trong bài tập của họ hay không. Turnitin được thiết kế để chỉ phát hiện đạo văn và không phát hiện việc sử dụng Trò chuyện GPT. Tuy nhiên, nếu bạn lo ngại về việc bị bắt vì sử dụng Chat GPT của Turnitin, thì vấn đề thực sự chỉ được giải quyết nếu phản hồi của Chat GPT là ăn cắp ý tưởng.

Theo các nhà phát triển, không có phản hồi nào của Chat GPT nhất thiết phải là bản sao của văn bản cụ thể. Mô hình tạo ra các văn bản của nó bằng cách phân tích dữ liệu mà nó đã được đào tạo. Sau đó, nơi nó tạo ra phản ứng của mình bằng các từ ‘riêng’ của nó. OpenAI cho biết mô hình này không có ý định đạo văn bất kỳ văn bản nào, mặc dù nó có khả năng tạo ra phản hồi gần giống với một nguồn khác đã có sẵn. Nhiều người dùng trực tuyến đã kiểm tra các bài tiểu luận Chat GPT bằng công cụ kiểm tra đạo văn nổi tiếng, Turnitin và đã chia sẻ kết quả của họ.

Chuyên gia đạo văn đã đưa Chat GPT vào thử nghiệm. Họ yêu cầu bot viết một bài luận dài 500 từ về tác động của biến đổi khí hậu. Khi họ đưa phản hồi của Chat GPT vào công cụ kiểm tra đạo văn này, nó chỉ có 45% tương đồng. Coi đây là một bài luận mà bạn không phải tự viết, điều này không quá tệ. Mặc dù, 45% đạo văn nếu có vẫn là điều đáng lo ngại.

Kết luận cuối cùng

Vì vậy, đạo đức của câu chuyện là gì? 

Vâng, từ giao diện của nó, nếu bạn sử dụng Trò chuyện GPT để viết một bài luận, chúng tôi không thể đảm bảo bài luận đó không đạo văn. Mặt khác, có nhiều cách khác nhau để sử dụng công cụ này nhằm giúp bạn làm bài tập về nhà mà không bị bắt quả tang. Mặt khác, khi nói đến việc liệu các trường đại học có biết bạn đã sử dụng Trò chuyện GPT hay không, điều này vẫn còn gây tranh cãi. Hiện tại, phần mềm phát hiện GPT đã được phổ biến rộng rãi nên có lẽ trường đại học của bạn sẽ biết bạn đang sử dụng mô hình AI cho bài tập của mình.

Đăng ký sứ giả công nghệ Cyber Eye tặng tài khoản trải nghiệm Chat GPT miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *