Mọi thứ bạn cần biết về những người tạo Chat GPT

Chat GPT được sở hữu và phát triển bởi công ty nghiên cứu và triển khai AI, OpenAI. Tổ chức này có trụ sở tại San Francisco và được thành lập bởi một số người chơi nổi tiếng ở Thung lũng Silicon – bao gồm cả Musk, Altman, Thiel và đồng sáng lập Linkedin, Ông Reid Hoffman.

Trò chuyện GPT đã đạt đến tầm cao mới về mức độ phổ biến trong vài tháng qua – và không có gì ngạc nhiên! Mô hình ngôn ngữ trực tuyến có thể thực hiện một số nội dung khá khó hiểu, nhưng ai đã tạo ra Chat GPT?

Samuel H. Altman

Dành cho những ai chưa biết, Chat GPT là một mô hình trí tuệ nhân tạo đã ra mắt công chúng từ cuối tháng 11-2022. Mô hình có khả năng hiểu và phản hồi cuộc đối thoại của con người một cách rất tinh vi và nhanh chóng.

Bạn có thể yêu cầu người mẫu làm hầu hết mọi thứ. Nó thậm chí còn có khả năng viết thơ, tóm tắt văn bản dài, tạo mã, v.v. Chat GPT đã thu hút hàng tỉ lượt người tải về cài đặt và sử dụng chỉ trong thời gian ngắn.

Nguồn gốc Chat GPT được bắt đầu khi OpenAI thành lập vào năm 2015, Elon Musk đã từ chức khỏi hội đồng quản trị của OpenAI. Điều này là để tránh những phát triển mâu thuẫn xảy ra ở công ty khác của ông là Tesla.

Kể từ khi được giới thiệu vào năm ngoái, bot AI đã làm dấy lên nhiều lo ngại về việc mọi người sử dụng trí tuệ nhân tạo để thay thế chữ viết của con người.

Mối quan tâm lớn nhất là xung quanh việc sinh viên sử dụng mô hình này để viết các bài tiểu luận và bài tập. Các trường đại học và các công ty phần mềm chống gian lận đã chơi trò mèo vờn chuột, cố gắng phát triển các công cụ để chống lại điều này.

Gần đây, họ có thể đã đạt được vàng. OpenAI đã phát hành bộ phân loại văn bản AI (viết bài) của riêng mình ra thị trường và một công cụ phát hiện AI khác là GPTZero (viết bài) đã xuất hiện.

OpenAI có thuộc sở hữu của Microsoft không?

Trở lại năm 2019, OpenAI đã hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Microsoft. Microsoft đã hỗ trợ các nỗ lực của OpenAI bằng cách cung cấp khoản tài trợ trị giá một tỷ đô la để đổi lấy giấy phép độc quyền cho công nghệ của công ty AI.

Chat GPT

Trong tin tức gần đây, Microsoft đã thông báo rằng họ đang tăng đầu tư bằng cách cấp thêm mười tỷ đô la cho công ty!

Sự hợp tác này có khả năng gây ra mối đe dọa lớn đối với công ty AI của Google, DeepMind. Đã có tin đồn rằng Google sẽ phát hành phiên bản chatbot AI của mình , Chinchilla AI , có khả năng là đối thủ trực tiếp của Chat GPT.

Tại sao Elon Musk rời OpenAI?

Elon Musk là một trong những thành viên sáng lập của OpenAI. Mặc dù vẫn được liệt kê là nhà tài trợ của công ty, nhưng Musk đã rời khỏi Hội đồng quản trị vào năm 2018.

Không có gì ngạc nhiên khi Musk đã lên Twitter để giải thích lý do tại sao ông rời công ty AI. Anh ấy nói trong một tweet: “Tôi đã phải tập trung vào việc giải quyết một số lượng lớn các vấn đề về kỹ thuật và sản xuất tại Tesla (đặc biệt) và SpaceX.”

Anh ấy cũng tuyên bố rằng có những phát triển mâu thuẫn xảy ra tại Tesla khiến vai trò của anh ấy trong công ty trở nên khó khăn. Hơn nữa, anh ấy nói khá đơn giản rằng anh ấy “không đồng ý với một số điều (nhóm) OpenAI muốn làm”.

Có rất nhiều lý do ở đó. Tuy nhiên, hầu hết chúng xuất phát từ cam kết của anh ấy với Tesla và có lẽ là một tầm nhìn khác về tương lai của OpenAI.

Trò chuyện GPT  đã trở nên cực kỳ phổ biến với người dùng trên toàn cầu. Công ty công nghệ OpenAI đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cung cấp công nghệ AI cho công chúng. Nhưng điều gì tiếp theo cho công ty?

Có tin đồn rằng tổ chức này đang tìm cách mở rộng sang lĩnh vực chế tạo robot và đã thiết lập quan hệ đối tác với những công ty lớn trong ngành công nghệ. Có vẻ như OpenAI có kế hoạch sử dụng khả năng của mình cho các công ty này, làm cho công nghệ của nó trở nên phổ biến.

/*Các nhà xuất bản của hàng nghìn tạp chí khoa học đã cấm, hoặc hạn chế việc cộng tác viên sử dụng một chatbot tiên tiến do AI điều khiển như ChatGPT trong bối cảnh lo ngại rằng, nó có thể tiêu diệt tài liệu học thuật, bằng nghiên cứu thiếu sót và thậm chí bịa đặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *