Bóc tách thông tin tự động thay vì nhập liệu thủ công kiểu truyền thống là công nghệ ưu việt mang tính xu hướng hiện nay. Bất cứ ngành công nghiệp, doanh nghiệp hay tổ chức nào đều cần ứng dụng công nghệ nhận dạng và bóc tách dữ liệu này để thấy được những lợi ích về mặt chi phí và hiệu suất mang lại. Theo chân chúng tôi khám phá những ưu điểm của công nghệ bóc tách thông tin tự động ngay trong bài viết dưới đây.

Hiểu đơn giản về công nghệ bóc tách thông tin tự động

công nghệ

Thế nào là công nghệ nhận diện và bóc tách dữ liệu tự động?

Nhận dạng và bóc tách dữ liệu tự động đơn giản là công nghệ chuyển đổi dữ liệu từ dạng chữ viết tay trên giấy thành văn bản số trên máy tính. Đây là công nghệ tiên tiến đem lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và tổ chức, những nơi cần phải xử lý một trữ lượng lớn những tài liệu viết tay mỗi ngày.

Đặc biệt là ở Việt Nam, việc sử dụng các biểu mẫu lưu trữ thông tin viết tay còn khá phổ biến. Như ở các ngân hàng, bệnh viện, trường học, khu dân sinh,… mọi thông tin đều được thu thập bằng cách viết trên giấy và biểu mẫu. Nếu muốn lưu trữ chỗ thông tin này vào trong máy tính một cách chính xác, an toàn và bảo mật nhất, không thể nào chỉ trông đợi vào “sức người”.

Mặc dù từ trước đến nay, các doanh nghiệp vẫn phải chi trả số tiền lớn để thuê nhân sự nhập liệu, xử lý dữ liệu. Nhưng với công nghệ bóc tách thông tin tự động, phương pháp nhập liệu kiểu truyền thống dần dần sẽ được thay thế.

Vậy, đâu là những ưu điểm cụ thể của công nghệ bóc tách dữ liệu tự động? Đặc biệt là với các doanh nghiệp, tổ chức, ngoài tối ưu khả năng vận hành và tính chính xác trong xử lý thông tin, công nghệ nhận diện và bóc tách dữ liệu còn mang lại những lợi ích nào khác?

5 ưu điểm của công nghệ bóc tách thông tin tự động

Sau đây là những điểm mạnh của công nghệ nhận diện và bóc tách dữ liệu tự động mang lại, đánh bật phương pháp nhập liệu truyền thống vừa rườm rà, vừa khó đảm bảo sự chính xác.

Tăng tốc độ chuyển đổi dữ liệu

Nhanh gọn, chính xác và an toàn là ưu điểm hàng đầu của

bóc tách thông tin tự động

Thay vì nhập liệu thủ công những tài liệu, thông tin viết tay trên giấy, công nghệ thông tin sẽ giúp chuyển đổi dữ liệu vào trong máy tính nhanh chóng hơn, tiện lợi hơn. Công nghệ sẽ nhận dạng thông tin trên tài liệu, bóc tách các dữ kiện trên tài liệu và chuyển thể chúng sang dạng dữ liệu số lưu được trong máy tính chỉ trong tích tắc. Tức là không cần bất cứ ai phải ngồi gõ lại thông tin hay chữ viết tay trên các hồ sơ, biểu mẫu, tài liệu nữa. Tất cả đã có công nghệ làm.

Tăng độ chính xác khi chuyển đổi dữ liệu

Con người không được lập trình sẵn để làm bất cứ việc gì hoàn hảo từ a-z. Nhưng máy tính thì có. Công nghệ bóc tách thông tin tự động có thể bóc tách hồ sơ và phân tích thông tin một cách thông minh nhất, tăng độ chính xác và hạn chế sai sót đáng tiếc. Riêng với công nghệ số hóa nhận dạng chữ viết tay AXT dành riêng cho tiếng Việt, độ chính xác còn được cam kết lên đến 95%.

Đảm bảo tính bảo mật trong khâu lưu trữ thông tin

Các doanh nghiệp có thể yên tâm vào công nghệ chuyển đổi dữ liệu số này, vì mọi thông tin đều được lưu trữ và bảo quản an toàn nhất. Mọi thứ đều được bảo mật trên môi trường số, không dễ bị đánh cắp hay rò rỉ ra bên ngoài. Đặc biệt là các doanh nghiệp cần lưu trữ dữ liệu mang tính bảo mật cao như ngân hàng, bệnh viện, các cơ quan nhà nước,… thì công nghệ bóc tách thông tin tự động này càng thể hiện được ưu thế.

Bóc tách thông tin tự động giảm thiểu chi phí thuê nhân sự

Những lợi ích gia tăng của công nghệ số đối với sự phát triển của doanh nghiệp

Bởi tính nhanh chóng, chính xác và an toàn, các doanh nghiệp không cần phải thuê nhân sự để xử lý dữ liệu mà hoàn toàn phó thác được cho công nghệ bóc tách thông tin tự động. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp không cần tốn chi phí để thuê thêm nhân công. Chỉ cần đầu tư, mua công nghệ một lần là có thể dùng được lâu dài. Không những thế, vì những rủi ro sai sót được hạn chế hết mức, doanh nghiệp có thể yên tâm không bị lỗi dữ liệu để phải dẫn đến các tình huống đáng tiếc, gây thất thoát lợi nhuận.

Đơn giản hóa bộ máy vận hành của doanh nghiệp

Không cần thuê thêm nhân sự nhập liệu thì rõ ràng là giúp cho doanh nghiệp tối giản bộ máy vận hành. Bộ máy doanh nghiệp càng bớt cồng kềnh thì quy trình càng đơn giản hơn, hiệu suất hoạt động càng tăng cao và đem lại doanh thu càng lớn. Nói chung, với công nghệ bóc tách tự động, doanh nghiệp thực sự tránh được một “gánh nặng” lớn.

Công nghệ bóc tách thông tin tự động thực sự mang lại những lợi ích hết sức thiết thực cho các doanh nghiệp và tổ chức. Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí, tối ưu vận hành, đảm bảo tính chính xác và tính bảo mật chính là những ưu điểm hàng đầu của công nghệ số thông minh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *