MWC 2023 Hội nghị Di động thế giới (Mobile World Congress 2023) được đánh giá là sự trở lại mạnh mẽ của làng viễn thông thế giới sau 2 năm gián đoạn bởi COVID-19. Sự kiện dự kiến thu hút 80.000 lượt khách tham quan trực tiếp – chủ yếu là các đối tác công nghệ lĩnh vực viễn thông trên toàn cầu – và trở thành sự kiện B2B (kết nối doanh nghiệp với doanh nghiệp) “không thể bỏ qua trong lĩnh vực di động” – theo đánh giá của Hiệp hội Di động toàn cầu (GSMA).

MWC 2023 sẽ diễn ra từ ngày 27/2 – 2/3/2023 tại Barcelona, Tây Ban Nha với chủ đề là “Khai phóng công nghệ tương lai ngay hôm nay” (Unleashing Tomorrow’s Technology – Today)

Theo thông tin của chúng tôi có cho đến hiện tại thì Viettel hiện là doanh nghiệp Việt Nam duy nhất triển khai gian hàng tại MWC tổ chức thường niên tại Barcelona, Tây Ban Nha. Đây là lần thứ 6 liên tiếp, tập đoàn Viettel tham gia sự kiện này. “Dùng công nghệ để mang lại những điều tốt đẹp hơn, xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho con người đó chính là ý nghĩa của thông điệp “Công nghệ từ trái tim” mà Viettel mang tới Hội nghị Công nghệ thế giới MWC 2023”, đại diện Tập đoàn Viettel chia sẻ. 

Các chủ đề lớn của MWC 2023 gồm mạng viễn thông 5G, 6G, công nghệ nhập vai, công nghệ tài chính và các hoạt động định hướng phát triển công nghệ theo ngành và tạo ra một tương lai tươi sáng hơn.

  1. Mạng di động 5G, 6G
    5G đang mở khóa giá trị chưa được khai thác cho tất cả người chơi trên toàn bộ hệ sinh thái. Với hàng triệu thiết bị 5G và làn sóng khổng lồ dữ liệu mới được thu thập, chúng tôi đang xác định lại cách thế giới kết nối.
    Thông qua phát triển phần mềm tốt hơn, đổi mới kỹ thuật số và phân phối 5G nâng cao, các nền tảng di động dẫn đầu thậm chí còn trở nên thông minh hơn, tạo ra các trường hợp sử dụng và mô hình kinh doanh mới sẽ chuyển đổi ngành và doanh nghiệp. Con đường tiến hóa của chúng tôi đang tăng tốc công nghệ hướng tới 6G, điện toán lượng tử và các mạng hiệu quả hơn. Và đây là một con đường với những cơ hội phát triển ngoài sức tưởng tượng.
MWC 2023

Các chủ đề bao gồm:
• FWA: Câu chuyện thành công thực sự của 5G
• Đi xanh: Chúng ta có đạt được mục tiêu không?
• Sẵn sàng nói chuyện 6G?
• 5G Advance, sẵn sàng cất cánh!
• 5G là tương lai cho tất cả mọi người?
• 5G: Hiện đại hóa để kiếm tiền
• Bước nhảy lượng tử vào tương lai
• Quang phổ: Mang đến một tương lai 6G
• Mạng riêng có bị thổi phồng quá mức không?

2. Thực tế ảo tăng cường – AR

Công nghệ nhập vai và 5G đang thay đổi căn bản cách chúng ta sống, làm việc và sử dụng thông tin cũng như phương tiện truyền thông. Khi các công nghệ tiên tiến cho phép các điểm tiếp xúc mới trên hành trình của khách hàng và các mô hình kinh doanh bắt đầu thích ứng, không có gì thu hút sự chú ý bằng trải nghiệm nổi bật.
Khi việc khám phá thực tế mở rộng và siêu vũ trụ tiếp tục diễn ra, 5G sẽ là chìa khóa để tạo ra những cải tiến mới nhất trong thế giới vật lý, kỹ thuật số và ảo. Trải nghiệm của khách hàng trong 5 năm tới sẽ được thay đổi hoàn toàn – và giờ là lúc bắt đầu khám phá cách chúng tôi có thể mở khóa tầm nhìn ảo này và mang mọi người lại gần nhau hơn.

MWC 2023

Các chủ đề bao gồm:
• Từ Metaverse đến Matterverse, Làm thế nào để thực hiện đúng?
• Ai là người tiêu dùng mới trong Web 3.0
• Từ F của Metaverse: Tương lai, xu hướng nhất thời hay gian lận?
• Trí thông minh tự nhiên: Trí tuệ nhân tạo có thể thực sự tự suy nghĩ không?
• Có điều gì không thể kết nối?
• Làm thế nào các công nghệ nhập vai có thể biến đổi thế giới?
• XR, AI & 5G cho trải nghiệm nhập vai mới.
• Kết nối mọi người và mọi thứ ngoài thiết bị di động
• Bạn đã sẵn sàng gia nhập vào thị trường chưa?

Sự giao thoa của điện toán 3D, AI, Web 3.0 và 5G đang tạo ra một mô hình công nghệ mới. Deloitte đã gọi giao điểm này là Thực tế không giới hạn và đây là điều mà đường đua Thực tế ảo tăng cường sẽ khám phá.
Thực tế không giới hạn thể hiện khả năng dễ dàng di chuyển giữa vật lý và kỹ thuật số. Nó đại diện cho các cơ hội để các công ty gia tăng giá trị bằng cách tạo ra trải nghiệm hấp dẫn hơn cho người tiêu dùng với tất cả các tiện ích của sản phẩm 3D và tương tác cá nhân, mô phỏng các hoạt động phức tạp (sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo dữ liệu tổng hợp nhằm thử nghiệm các kịch bản) và đào tạo tốt hơn hoặc nâng cao năng lực cho lực lượng lao động của họ.

  1. OpenNet

Tính mở trong các mạng di động đang mang lại giá trị đáng kể, cũng như hứa hẹn làm cho các mạng trở nên linh hoạt hơn và phù hợp với tương lai. Trong khi các mạng truy cập vô tuyến mở đã chứng kiến sự thay đổi đáng kể về chức năng, sự thay đổi thị trường này phải được quản lý cẩn thận để thực hiện lời hứa đó, đồng thời duy trì mức độ bảo mật và hiệu suất.

4. Công nghệ tài chính
Với sự gia tăng của NFT (Mã thông báo không thể thay thế), tiền điện tử và công nghệ chuỗi khối, không thể phủ nhận rằng fintech đang mang một ý nghĩa hoàn toàn mới và cách mạng hóa ngành tài chính.
Trong khi công nghệ trong các dịch vụ tài chính đã xuất hiện từ lâu, đại dịch đã đẩy nhanh quá trình ngân hàng di động và việc áp dụng nó qua nhiều thế hệ. Do đó, hành vi của con người đã thay đổi, với sự tăng trưởng của tiền kỹ thuật số và giao dịch bằng NFT mở ra những cơ hội và rủi ro mới. Nhưng với tốc độ phát triển của công nghệ ngày nay, ngân hàng di động và tiền kỹ thuật số không chỉ giúp thanh toán hiệu quả hơn; họ đang cung cấp một phương thức mới để giao dịch trong nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu.
Takis Georgakopoulos
CEO, JP Morgan Payments

“Nếu chúng tôi muốn cung cấp những gì thực sự là một sự hiện đại hóa công nghệ quan trọng, chúng tôi cũng cần phải hoạt động giống như một công ty công nghệ hơn.”

Mọi thứ đều sẽ chuyển sang giai đoạn chuyển đổi số

Sự mở rộng của các công nghệ kỹ thuật số thể hiện một cơ hội to lớn để tạo ra giá trị cho mọi ngành công nghiệp. Từ giải trí, sản xuất và di động thông minh, thế giới công nghiệp và doanh nghiệp đang phải đối mặt với những thách thức chuyển động nhanh chóng.
Nguồn lực của chúng ta là hữu hạn và tất cả chúng ta cần phải làm nhiều hơn với ít chi phí hơn. Số hóa, IoT và sự kết hợp giữa thế giới thực và thế giới kỹ thuật số là những yếu tố thay đổi cuộc chơi để đáp ứng những thách thức này, khi chúng ta tiếp tục quá trình phát triển của mình sang Công nghiệp 4.0 và hơn thế nữa.
Các đơn vị tài trợ chính cho sự kiện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *