Cyber Eye Technology

 

5 yếu tố dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định. Đâu là phần mềm nền tảng phù hợp nhất.

Nên lựa chọn On premise hay Cloud? (Ảnh: thegioididong)
Yếu tố On premise Cloud
Triển khai   Với On premise, phần mềm nền tảng này sẽ được cài đặt và triển khai trực tiếp vào máy chủ của doanh nghiệp. Sau đó, doanh nghiệp sẽ cấp quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu này cho các tài khoản. Tất cả dữ liệu sẽ được lưu trữ trực tiếp mà không thông qua bất kỳ một bên thứ ba nào khác.   Tất cả dữ liệu được lưu trữ trên đám mây điện tử. Các nhiệm vụ bảo mật, lưu trữ, bảo trì sẽ được nhà cung cấp chịu trách nhiệm. Doanh nghiệp sẽ được cung cấp tài khoản và tự do truy cập vào bộ dữ liệu này vào bất kỳ thời điểm nào.  
Chi phí   Tốn nhiều chi phí hơn so với các phần mềm khác, chẳng hạn như yêu cầu về phần cứng máy chủ nội bộ, nhân viên hỗ trợ CNTT, thời gian tích hợp, chi phí liên quan đến việc vận hành và bảo trì,…   Một cách tương đối, một dịch vụ Cloud thường sẽ tiết kiệm được nhiều khoản chi hơn rất nhiều so với On premise
Kiểm soát dữ liệu   Doanh nghiệp được toàn quyền kiểm soát hệ thống dữ liệu mà không cần phụ thuộc vào bên nào khác. Đây được coi là ưu điểm hàng đầu của On premise khiến chúng trở thành lựa chọn ưu tiên của các tập đoàn lớn Dữ liệu sẽ được mã hóa và lưu trữ bởi bên thứ ba hay bên phân phối dịch vụ điện toán đám mây.  
Tính bảo mật   Phần mềm On premise được đánh giá cao về mức độ an toàn vì toàn bộ phiên bản phần mềm nằm trong cơ sở của tổ chức.
Vì phần mềm được cài đặt và vận hành trong giới hạn của mạng người dùng, nhân viên bảo mật và nhân viên IT nên chỉ họ mới có quyền kiểm soát trực tiếp cấu hình, quản lý và thực hiện các hoạt động bảo mật.  
Mức độ bảo mật phụ thuộc vào nhà cung cấp. Do đó, điều quan trọng là cần tìm một nhà cung cấp uy tín, có khả năng cung cấp tính năng bảo mật mạnh mẽ, giao thức bảo mật phức tạp.  
Nâng cấp hệ thống Phần mềm nền tảng On premise có thể được nâng cấp hoặc tùy chỉnh. Tuy nhiên, việc cập nhật có liên quan chặt chẽ đến việc triển khai phần mềm trước đây và do đó, đòi hỏi nhân viên các bộ phận liên quan có kiến thức và kinh nghiệm về lĩnh vực này. Ứng dụng chạy trên Cloud có thể được tự động nâng cấp, do đó, doanh nghiệp có cơ hội được sử dụng các phiên bản cập nhật mới nhất mà không cần mất quá nhiều thời gian và chi phí.

Vậy phần mềm nền tảng nào sẽ mang lại nhiều lợi thế hơn trong tương lai?

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ dữ liệu online hoặc on premise. Có thể các tiêu chí đã được xác định phải được tuân thủ. Chẳng hạn như chính sách công ty hoặc khách hàng hoặc nhiệm vụ bảo mật. Tuy nhiên những điều bất di bất dịch này không đủ lý do để bạn đưa ra các quyết định kỹ thuật mà bỏ qua các yêu cầu khác của người dùng và doanh nghiệp.

Điện toán đám mây và phần mềm On premise. Thường được coi là “đối thủ cạnh tranh” của nhau. Nhưng không thể phủ nhận một điều rằng hiện tại Cloud đang chiếm ưu thế. Nó trở nên bùng nổ mạnh mẽ bởi sự linh hoạt, tiết kiệm cả về thời gian, tiền bạc và khả năng mở rộng quy mô một cách nhanh chóng. Nhiều chuyên gia nhận định, trong tương lai sự phát triển của Cloud sẽ có tác động mạnh mẽ tới quyết định của người tiêu dùng. 

Lời kết

Hiểu được On premise là gì. Thì có thể thấy mặc dù tầm quan trọng của điện toán đám mây ngày càng tăng. Nhưng On premise vẫn là lựa chọn ưu tiên đối với nhiều công ty và tổ chức. Chẳng hạn như các lĩnh vực như tài chính hoặc chăm sóc sức khỏe, vì các công ty phải tuân theo các yêu cầu đặc biệt nghiêm ngặt về bảo vệ dữ liệu.

Với On premise. Dữ liệu nhạy cảm có thể được bảo vệ hiệu quả hơn khỏi sự truy cập trái phép của bên thứ ba vì công ty tự quản lý dữ liệu và các quy trình nội bộ. Từ đó công ty xác định ai có quyền truy cập vào dữ liệu nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *