Cyber Eye Technology

Theo khảo sát có hơn 90% doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa thực sự hiểu biết về chuyển đổi số. Cũng như tầm quan trọng của số hoá doanh nghiệp và hơn 70% chưa biết bắt đầu từ đâu.

Thực trạng chuyển đổi số tại thị trường Đông Nam Á – Ấn Độ

Theo khảo sát của McKinsey. Có hơn 2000 doanh nghiệp tại Đông Nam Á và Ấn Độ, trong thời gian tới. Có khoảng 70% doanh nghiệp sẽ chuyển đổi sang nền tảng kinh doanh số. Dự kiến đến năm 2025, doanh thu đến từ nền tảng số sẽ chiếm gần 70%. Trong khi doanh thu từ kênh truyền thống sẽ giảm xuống còn 30%. Điều này đặt ra thách thức mới đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa. Tuy nhiên nó cũng cho thấy tiềm năng về hợp tác số giữa ngân hàng và các đối tác.

Số hoá doanh nghiệp vừa và nhỏ 

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang phải đối mặt với những thách thức lớn trong quá trình số hoá quy trình làm việc hiện nay. Công bố tại Diễn đàn kết nối doanh nghiệp đồng hành chuyển đổi số công thương mới đây cho thấy, doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ chiếm đến 97% tổng số doanh nghiệp. Nhưng thực trạng đổi mới sáng tạo và khoa học công nghệ để số hoá doanh nghiệp còn chưa cao.

Số hoá doanh nghiệp từ đâu

Kết quả khảo sát mới nhất của Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin (Vinasa) cho thấy. 15% các doanh nghiệp đang triển khai các hoạt động chuyển đổi kỹ thuật số. Trong đó, đa phần doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp khó khăn về nguồn vốn. Họ cho rằng chuyển đổi số dành riêng cho các doanh nghiệp lớn. Còn theo khảo sát của Vinasa năm 2020, hơn 92% doanh nghiệp đã quan tâm đến việc áp dụng chuyển đổi số vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Tuy nhiên, chưa đến 10% nhận định rằng việc số hoá doanh nghiệp đã thành công và có thể mang lại giá trị trọng yếu cho doanh nghiệp.

4 Yếu tố giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công 

Đại diện MB Ageas Life cho rằng, trong quá trình chuyển đổi số tại doanh nghiệp có bốn trụ cột của một hệ sinh thái hợp tác thành công cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, bao gồm: 

  • Xây dựng hệ sinh thái hợp tác chuẩn. Đây là yếu tố quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi chuyển đổi số;
  • Luôn lấy khách hàng làm trọng tâm;
  • Duy trì bằng quá trình hợp tác mạnh mẽ – giải quyết các yếu tố về tính độc quyền, chia sẻ dữ liệu, chia sẻ doanh thu…;
  • Thúc đẩy thông qua sức mạnh phân tích dữ liệu.

Với hơn 50% doanh nghiệp vừa và nhỏ tại châu Á chưa được tiếp cận nguồn vốn chính thức, đồng nghĩa với khoảng 1,1 nghìn tỷ USD vốn vay ngân hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa được triển khai. Đây là tiềm năng rất lớn đối với nền kinh tế số của nước ta. Bên cạnh đó, vẫn tồn tại những thách thức cũ.

Các chuyên gia số hoá cho rằng, trong giai đoạn mới, chuyển đổi số và linh hoạt, là hai từ khóa giúp doanh nghiệp nhanh chóng ứng biến trong từng hoàn cảnh cụ thể.

Giải pháp hỗ trợ số hoá doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nhận biết được những khó khăn mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp phải. Cyber Eye cho ra đời hệ sinh thái các sản phẩm nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp. Hệ sinh thái của Cyber Eye cung cấp các giải pháp giúp không chỉ doanh nghiệp bảo hiểm mà cho các doanh nghiệp khác thay đổi mô thức thực hiện công việc, mọi quy trình hoạt động sản xuất kinh doanh đã được cải tiến và tự động hóa, từ đó nâng cao hiệu quả năng suất, hiệu suất làm việc, giảm các chi phí quản trị vận hành với hệ sinh thái các sản phẩm công nghệ sau:

HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG HÓA QUY TRÌNH DOANH NGHIỆP – AXA.

HỆ THỐNG LƯU TRỮ ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ – AX.DMS.

PHẦN MỀM SỐ HÓA QUY TRÌNH – AX.BPM.

PHẦN MỀM SỐ HÓA TÀI LIỆU THÔNG MINH – AXE.

PHẦN MỀM QUẢN LÝ TÀI LIỆU THÔNG MINH – AXD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *