Cyber Eye Technology

Hiện nay, xu hướng lĩnh vực đều đang trải qua quá trình chuyển đổi số. Không nằm ngoài xu hướng ngành tài chính cũng chuyển mình mạnh mẽ. Các công ty khởi nghiệp fintech đã “lên ngôi” trở thành “đầu tàu” dẫn dắt ngành này. Họ đã thu lại được nhiều tệp khách hàng. Điều này khiến cho các doanh nghiệp tài chính truyền thống đang phải vật lộn để theo kịp.

Cách duy nhất để doanh nghiệp tài chính truyền thống có thể đứng vững được là sớm tham gia và tăng tốc chuyển đổi số. Chỉ điều đó doanh thu và thị phần họ có thể giành lại từ những công ty khởi nghiệp fintech càng nhiều. 

Cơ hội chuyển đổi số ngành tài chính

Đa số các công ty tài chính truyền thống đều mới đang chuyển đổi số ở những bước đầu. Theo nghiên cứu của Altimeter. Đo lường chuyển đổi số ngành tài chính tại các công ty truyền thống thường trải qua mô hình năm giai đoạn. Đầu tiên, các công ty sẽ đưa ra dự đoán về các trường hợp có thể xảy ra khi đầu tư vào kỹ thuật số. Tiếp theo, họ phát triển các nền tảng số để đầu tư toàn diện hơn. Tại bước này, họ sẽ tìm cách để thấu hiểu hành trình của khách hàng và cải thiện kỹ năng kỹ thuật số của nhân viên. Từ đó, họ xây dựng các hoạt động, số hóa chúng trên quy mô lớn. Thứ tư, họ tích hợp các nền tảng này để sử dụng dữ liệu một cách chiến lược hơn, có tính thống nhất hơn. Cuối cùng, họ tận dụng dữ liệu và AI để có trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của mình.

Tuy nhiên, trên thực tế chỉ có 25% các công ty trong nghiên cứu của Altimeter đã vượt qua giai đoạn 3 để đến hai giai đoạn cuối cùng. Những người điều hành dịch vụ tài chính cho biết họ đang “bước” rất chậm trong chuyển đổi số ngành tài chính. Khoảng 68%, trong số công ty truyền thống ở nghiên cứu nói rằng công ty của họ vẫn đang trong hai năm đầu tiên của hành trình chuyển đổi và chỉ 38% nói rằng họ đã bước sang giai đoạn thứ ba (hoạt động xây dựng). Với tốc độ công nghệ số nhanh chóng, các doanh nghiệp chuyển đổi số ngành tài chính quá chậm sẽ làm giảm mức độ hài lòng của khách hàng. 

3 Cách để công ty truyền thống bắt kịp xu hướng chuyển đổi số ngành tài chính

Theo một cuộc khảo sát chuyên sâu về việc chuyển đổi số ngành tài chính. Hơn 600 giám đốc điều hành, trong đó có 137 người làm việc ở lĩnh vực dịch vụ tài chính. Có 3 cách giúp doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi thành công.

Kết hợp với công ty khởi nghiệp Fintech

Theo TS. Cấn Văn Lực. Chuyên gia kinh tế, đang làm việc tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Hiện nay có khá nhiều tổ chức tín dụng hợp tác với các Fintech để tạo ra hệ sinh thái và tận dụng lợi thế của nhau.

Kết hợp với các công ty Fintech giúp cho các doanh nghiệp ngành tài chính chuyển đổi số nhanh chóng

Ví dụ: Như dạng open banking. Hiểu đơn giản chính là hệ sinh thái ngân hàng mà ở đó ngân hàng sẽ là trụ cột chính. Xung quanh đó là các vệ tinh. Các Fintech và các tổ chức cũng như ứng dụng dịch vụ khác như là y tế, giáo dục… Các Fintech đã đi trước kinh nghiệm của họ dày dặn hơn có được sự hợp tác với các Fintech sẽ là điều tốt nhất đối với các doanh nghiệp tài chính truyền thống. Bởi tự mình phát chuyển đổi số có thể dẫn đến chậm chạp, trì trệ 

Phát triển nhiều cách thức mới để tiếp cận khách hàng

Các doanh nghiệp nên có chính sách mới. Để nghiên cứu, cân nhắc việc tiếp cận khách hàng thông qua các kênh kỹ thuật số mới. Bởi hiện nay! Trong xã hội hiện đại khi công nghệ phát triển, ngày càng nhiều người tiêu dùng tham gia trải nghiệm mua sắm, sử dụng dịch vụ tài chính trực tuyến thay vì tới trực tiếp điểm bán, sàn giao dịch. 

Mạng xã hội

Chúng ta đã chứng kiến sự thành công của thương hiệu Biti’s. Sau khi tiếp cận giới trẻ bằng những chiến dịch gây tiếng vang lớn trên Facebook, Youtube… Hay điển hình như TP Bank nhờ mạng xã hội đã thu hút được lượng lớn người dùng… Chính vì vậy. Trong thời đại 4.0 mạng xã hội như một mảnh đất màu mỡ giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn. Hầu hết khách hàng đều có xu hướng sử dụng mạng xã hội. Việc tận dụng sử dụng được mạng xã hội sẽ tạo ra ưu thế cho doanh nghiệp.

Trang thương mại điện tử

Shopee, Lazada, Tiki,… Đều là các trang thương mại điện tử nổi tiếng nơi một ngày tiếp nhận hàng trăm nghìn lượt truy cập, mua sắm. Do đó, tiếp cận khách hàng qua kênh thương mại điện tử. Được coi là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất. Các doanh nghiệp tài chính truyền thống có thể kết hợp với trang thương mại điện tử để đưa ra ưu đãi thu hút khách hàng, quảng bá thương hiệu của mình một cách hiệu quả. Nổi lên mới đây Tik Tok bỗng nhiên trở thành sàn thương mại lớn. Với số lượng người dùng lớn tạo ra môi trường màu mỡ cho các doanh nghiệp.

Ứng dụng riêng trên di động

Doanh nghiệp muốn thực hiện chuyển đổi số ngành tài chính thì không nên bỏ qua kênh tiếp cận khách hàng vô cùng quan trọng như các ứng dụng điện thoại di động. Các ứng dụng này sẽ giúp khách hàng tiếp cận sâu hơn với các dịch vụ của doanh nghiệp. Đồng thời tạo nên trải nghiệm sử dụng dịch vụ tiện lợi liền mạch cho khách hàng.

Sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp

Lý do chính khiến doanh nghiệp chuyển đổi số ngành tài chính một cách chậm chạp. Chính là khả năng tiếp cận với công nghệ, kỹ thuật số của công ty chưa cao. Các công ty tài chính truyền thống muốn chuyển đổi số. Buộc phải tìm hiểu dần dần từng bước về vấn đề mới mẻ này.

AXA phần mềm quản  trị doanh nghiệp, do Cyber Eye sản xuất giúp doanh nghiệp quản trị và điểu hành doanh nghiệp một cách tự động

Chính vì vậy! Thay vì tự nghiên cứu để chuyển đổi số. Doanh nghiệp nên sử dụng những phần mềm được thiết kế sẵn để quản trị doanh nghiệp. Cyber Eye xin đề xuất cho doanh nghiệp của bạn phần mềm quản trị doanh nghiệp AXA – Hệ thống tự động hóa Doanh nghiệp. Phần  mềm AXA do Cyber Eye xây dựng. Phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp quản trị và điều hành doanh nghiệp tự động. Cung cấp một giải pháp quản trị và điều hành doanh nghiệp từ xa.

Cyber Eye đang là top đầu công ty về công nghệ OCR nhận dạng và bóc tách chữ viết tay Tiếng Việt. Cung cấp các giải pháp giúp cho các doanh nghiệp thay đổi mô thức thực hiện công việc, mọi quy trình hoạt động sản xuất kinh doanh đã được cải tiến và tự động hóa, từ đó nâng cao hiệu quả năng suất, hiệu suất làm việc, giảm các chi phí quản trị vận hành với hệ sinh thái các sản phẩm công nghệ sau:

HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG HÓA QUY TRÌNH DOANH NGHIỆP – AXA.

HỆ THỐNG LƯU TRỮ ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ – AX.DMS.

PHẦN MỀM SỐ HÓA QUY TRÌNH – AX.BPM.

PHẦN MỀM SỐ HÓA TÀI LIỆU THÔNG MINH – AXE.

PHẦN MỀM QUẢN LÝ TÀI LIỆU THÔNG MINH – AXD

Tìm hiểu thêm tại: …..

Nguồn: simerp.io

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *