Cyber Eye Technology

Định nghĩa: Bảo hiểm số là gì?

Theo Gartner bảo hiểm số (Digital Insurance) là:

“Digital insurance” is the leveraging of information and technology to enable new capabilities across the insurance value chain for optimizing, transforming and creating new insurance products, services, business models and business ecosystems.” 

Dịch: 

Bảo hiểm (kỹ thuật) số” là việc tận dụng thông tin và công nghệ để kích hoạt các năng lực mới trong chuỗi giá trị ngành bảo hiểm để tối ưu hóa, chuyển đổi và tạo ra các sản phẩm, dịch vụ, mô hình kinh doanh và hệ sinh thái bảo hiểm mới.

Số hoá ngành bảo hiểm cần quan tâm tới những yếu tố nào. 

Chuyển đổi số ngành bảo hiểm sẽ tạo ra thị trường mới, sản phẩm mới và hệ sinh thái mới. 

Sự chuyển dịch từ giao dịch số hóa sang kinh doanh số. Cụ thể trong ngành bảo hiểm, Gartner có đưa ra danh mục chi tiết những thứ trong từng mảng có thể tập trung để số hóa, tối ưu hóa vận hành, tạo sự khác biệt và đổi mới sáng tạo. Ví dụ trong quảng bá thương hiệu, khác biệt hóa sẽ ở việc xây dựng thương hiệu, tên tuổi, theo dõi/ quản trị, xây dựng và duy trì chiến lược thương hiệu, v.v. trong khi đổi mới sáng tạo sẽ là việc hỗ trợ truyền thông các kênh số, mạng xã hội, v.v. Trong việc quản lý việc bồi thường bảo hiểm, điều phối các mạng lưới và xử lý các tai nạn thảm khốc sẽ tạo ra khác biệt, trong khi việc chủ động tránh tổn thất là sáng tạo.

6 lợi ích từ chuyển đổi số

Theo Ernst & Young chuyển đổi số đem lại các giá trị hữu ích và vô hình xuyên suốt chuỗi giá trị bảo hiểm, với lợi ích cụ thể trong 6 điểm sau: Giảm chi phí, Tăng cường trải nghiệm khách hàng, Rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường, Tăng hiệu suất bán hàng, Tăng hiệu quả trong thẩm định rủi ro, và Tăng hiệu quả trong bồi thường bảo hiểm.

6 lợi ích đem lại cho ngành bảo hiểm
6 lợi ích từ chuyển đổi số

5 xu hướng công nghệ quan trọng Cyber Eye gợi ý cho doanh nghiệp của bạn 

Có nhiều công nghệ và xu hướng ảnh hưởng mạnh mẽ tới hành trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp bảo hiểm. Tất cả các doanh nghiệp – dù lâu đời, trong ngành hay mới tham gia, phải làm chủ một số công nghệ mới mới có thể thành công số hoá. 

1. Dữ liệu lớn (big data)

Các công ty bảo hiểm đều có kho lưu trữ dữ liệu vô cùng lớn có thể cải thiện chính sách định giá và cách phát hiện gian lận. Mặc dù các công ty bảo hiểm có quyền truy cập vào số lượng lớn dữ liệu khách hàng hiện nay, trong hầu hết các trường hợp, dữ liệu khác nhau đã được thu thập thông qua các ngành nghề kinh doanh khác nhau. Nhiều công ty đã không đầu tư vào cơ sở hạ tầng cần thiết để thu thập và tích hợp dữ liệu để sử dụng hiệu quả. Vì vậy dẫn đến việc thất lạc trữ liệu, khó chọn lọc, xem xét nguồn data đó 

2. Điện toán đám mây (cloud)

Các công ty sử dụng điện toán đám mây gặt hái thường có được hai lợi ích. Họ giảm đáng kể chi phí tổng thể của họ, và gia tăng đáng kể tốc độ và năng lực xử lý. đó là  năng lực rất quan trọng để triển khai trí tuệ nhân tạo (AI). Trong khi các công ty bảo hiểm thường khá chậm chạp trong chuyển sang điện toán đám mây, một phần vì các chi phí trả trước liên quan đến việc chuyển dịch này. 

3. Trí tuệ nhân tạo (AI)

Trí tuệ nhân tạo (AI) hiện đang được sử dụng ở nhiều quốc gia phát triển vào các nhiệm vụ như phát hiện hoạt động gian lận tiềm ẩn từ các mẫu đơn yêu cầu bồi thường. Những công nghệ này có tiềm năng cách mạng hóa ngành bảo hiểm, nâng cao hiệu quả và hiệu suất trong mọi khía cạnh, bất kể phức tạp thế nào. Ví dụ: Ant Financial ở Trung Quốc và một số công ty bảo hiểm ô tô đang tiến hành các thí điểm cho phép người điều khiển phương tiện chụp ảnh tai nạn và tải chúng lên đám mây. 

4. Công nghệ Blockchain (chuỗi khối)

Blockchain – một hệ thống sổ kế toán ghi lại các giao dịch trên một mạng lưới máy tính lớn – đang trong giai đoạn sơ khai trong kinh doanh bảo hiểm. Những công nghệ này có thể giảm chi phí, bao gồm cả những chi phí phát sinh trong quá trình bảo lãnh và xử lý yêu cầu, và để tăng cường bảo mật thông tin, chẳng hạn như dữ liệu trong hồ sơ y tế. 

5. Internet vạn vật (IoT – Internet of Things)

Dữ liệu được thu thập từ các thiết bị, có thể cải thiện đáng kể việc thẩm định rủi ro bảo hiểm. Tuy nhiên, việc khai thác hiệu quả các thông tin đó yêu cầu các năng lực phân tích dữ liệu lớn cần được chứng minh.

Hệ sinh thái của Cyber Eye 

Cyber Eye đang là top đầu công ty về công nghệ OCR. Chúng tôi cung cấp các giải pháp giúp không chỉ doanh nghiệp bảo hiểm mà cho các doanh nghiệp khác thay đổi mô thức thực hiện công việc, mọi quy trình hoạt động sản xuất kinh doanh đã được cải tiến và tự động hóa, từ đó nâng cao hiệu quả năng suất, hiệu suất làm việc, giảm các chi phí quản trị vận hành với hệ sinh thái các sản phẩm công nghệ sau:

HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG HÓA QUY TRÌNH DOANH NGHIỆP – AXA.

HỆ THỐNG LƯU TRỮ ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ – AX.DMS.

PHẦN MỀM SỐ HÓA QUY TRÌNH – AX.BPM.

PHẦN MỀM SỐ HÓA TÀI LIỆU THÔNG MINH – AXE.

PHẦN MỀM QUẢN LÝ TÀI LIỆU THÔNG MINH – AXD

Nguồn tham khảo: www.chuyendoi.so/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *