Ứng dụng nhận dạng và bóc tách tiếng Việt trong xử lý dữ liệu không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức. Mà còn mang lại hiệu quả tối ưu trong chuyển đổi số dữ liệu. Bài viết dưới đây nêu ra 5 lý do khiến doanh nghiệp nên ứng dụng công nghệ nhận dạng số viết tay tiếng Việt.

5 lý do ứng dụng nhận dạng tiếng Việt trong xử lý dữ liệu

5 lý do ứng dụng nhận dạng tiếng Việt trong xử lý dữ liệu

Hạn chế rủi ro sai sót

Rủi ro sai sót là điều không thể tránh khỏi khi xử lý thông tin dữ liệu. Có thể thấy, mỗi nhân sự cần phải đảm nhiệm nhập liệu một số lượng giấy tờ thì khả năng xảy ra sai sót khó tránh khỏi. Bởi lẽ, trong quá trình con người nhập liệu sẽ xảy ra tình huống như nhập sai chữ, sai số, nhầm lẫn giấy tờ,… 

Do đó, ứng dụng công nghệ để chuyển đổi dữ liệu là một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến hiện nay. Giải pháp này nhằm hạn chế rủi ro khi có sự tác động của con người.

Tiết kiệm nguồn lực

Để có thể xử lý được khối lượng giấy tờ lớn thì doanh nghiệp cần phải huy động một đội ngũ nhân sự, thời gian và công sức phục vụ cho chuyển đổi dữ liệu từ dạng giấy tờ lên các tập tin điện tử. 

Không chỉ vậy, lưu trữ giấy tờ cũng là thách thức mà các doanh nghiệp hiện nay gặp phải. Khi mà nhà quản trị cần phải đầu tư cơ sở vật chất để bảo quản cho cho giấy tờ không bị ăn mòn, mốc hoặc ẩm ướt. Bởi vậy, số hóa tài liệu có thể giúp tiết kiệm nhân lực, nguồn lực, chi phí và cơ sở vật chất cho doanh nghiệp. Từ đó, nâng cao hiệu quả quản trị thông tin và cơ sở hạ tầng dữ liệu so với các phương pháp truyền thống trước đây.

Tiện cho sắp xếp và tra cứu dữ liệu

Trước đây, nếu như cần phải tra cứu một thông tin thì cần phải huy động rất nhiều người để sắp xếp, sàng lọc và tìm kiếm tập tài liệu đó. Điều này khiến cho hiệu quả công việc bị giảm sút nghiêm trọng và tốn rất nhiều thời gian của các bộ phận khác trong doanh nghiệp

Công nghệ nhận dạng tiếng Việt giúp nhận dạng thông tin, nhận dạng chữ cái một cách dễ dàng. Chỉ cần một cú click chuột, bạn đã có thể tra cứu những thông tin cần thiết nhanh chóng, cho dù là rất nhỏ trong một khối lượng rất lớn.

Tại sao cần ứng dụng nhận dạng tiếng Việt trong xử lý dữ liệu?

Nâng cao hiệu quả công việc

Để phục vụ cho công việc, nhu cầu tra cứu và sử dụng dữ liệu khá nhiều. Tuy nhiên, mỗi lần muốn tra cứu lại phải mất nhiều thời gian tìm kiếm thì sẽ làm giảm hiệu suất công việc cũng ngu như là vẫn mất thời gian cho nhân sự.

Do đó, khi thực hiện số hóa dữ liệu thì có thể nâng cao rút ngắn thời gian tra cứu và tìm kiếm thông tin. Thay vào đó, nhân sự có thể đầu tư nhiều thời gian để nâng cao hiệu quả công việc của mình.

Bảo mật an toàn thông tin

An toàn thông tin là yêu cầu bắt buộc đối với mọi doanh nghiệp. Nhưng để đảm bảo được điều đó, doanh nghiệp cần có sự đầu tư khi bảo quản dữ liệu thông tin của mình. Công tác nhập liệu khiến nhiều rủi ro có thể xảy ra. Ví dụ như nhân sự cần phải cầm hồ sơ giấy tờ về nhà để hoàn thành việc nhập dữ liệu có thể gây ra việc đánh mất thất lạc hay rủi ro lộ thông tin trong quá trình di chuyển. Từ đó, gây nên tổn thất không hề nhỏ cho doanh nghiệp

Muốn hạn chế rủi ro này, số hóa và ứng dụng công nghệ trong công tác quản lý hồ sợ được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Bằng việc lưu trữ thông tin điện tử, nhà quản lý có thể giảm thiểu xác suất xảy các rủi ro không mong muốn ở mức thấp nhất.

AXT – Công nghệ nhận dạng số viết tay hàng đầu Việt Nam

 

AXT – Công nghệ nhận dạng số viết tay hàng đầu Việt Nam

Nhận thức được tính rủi ro cao trong lưu trữ và sử dụng tài liệu hồ sơ giấy, các hãng nghiên cứu lớn trên thế giới cũng đã bắt tay vào phát triển công nghệ nhận dạng số viết tay. Đây là một bước tiến lớn trong ngành công nghệ thông tin hiện nay. 

Mặc dù đã có không ít công nghệ được nghiên cứu thành công và đạt độ chính xác rất cao. Nhưng trên thị trường nhận dạng chữ viết tay tiếng Việt vẫn còn là một lĩnh vực ít được quan tâm khai phá. Bởi lẽ tiếng Việt có những đặc thù đặc trưng riêng mà không phải ngôn ngữ nào cũng có.

Công ty công nghệ Cyber Eye (CE Tech) đã nghiên cứu và cho ra đời các giải pháp công nghệ lõi để giải quyết vấn đề này. Giải pháp AXT được ứng dụng công nghệ Deep Learning có khả năng nhận dạng và bóc tách dữ liệu chữ cái viết tay tiếng Việt chính xác lên đến 98% và nhận dạng chữ số chính xác lên đến 94%. Nhận dạng tốt cả chữ viết tay trên nền phức tạp hoặc trên dòng kẻ. 

Có thể nói, giải pháp AXT nhận dạng tiếng Việt được xây dựng dựa trên đặc thù và nhu cầu của rất nhiều doanh nghiệp trong nước hiện nay. Đây chắc chắn là giải pháp hữu hiệu cho các doanh nghiệp trong nước. Loại bỏ những rủi ro không mong muốn và nâng cao hiệu quả phân tích, lưu trữ cũng như xử lý dữ liệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *