Chúng tôi cung cấp cho bạn câu trả lời và chỉ cho bạn một số thủ thuật thông minh

Chat GPT đã gây bão trong thế giới trực tuyến kể từ khi phát hành mô hình GPT-3 vào đầu năm 2023. Và chắc chắn rằng, mặc dù có một số điểm yếu, nhưng đó là một mô hình ngôn ngữ phức tạp và có khả năng thực hiện và hỗ trợ trong nhiều việc. Nhưng Chat GPT có viết được kế hoạch kinh doanh không?

Trong ngắn hạn, có nó có thể. Tuy nhiên, nếu bạn đến đây để tìm kiếm nguồn cảm hứng, thì chúng tôi phải nói rằng Chat GPT khó có thể giúp bạn nghĩ ra sản phẩm hoặc dịch vụ lan truyền tiếp theo để bạn kinh doanh.

Những gì nó có thể làm là thêm cấu trúc và hướng dẫn bằng cách đặt một kế hoạch kinh doanh dự thảo cùng với thông tin được cung cấp cho nó. Điều này rất hữu ích nếu bạn viết lần đầu tiên và vì vậy thiếu một chút bí quyết hoặc nhiều khả năng là thiếu hàng giờ trong ngày!

Nhưng để viết một kế hoạch kinh doanh, Chat GPT cần một số thông tin từ bạn để làm cơ sở cho kế hoạch đó và hướng nó đi đúng hướng một cách hiệu quả. Đây sẽ là thông tin về doanh nghiệp của bạn và loại hình kinh doanh.

Cách tạo kế hoạch kinh doanh với Chat GPT

Bước 1: Nhận một phác thảo đơn giản cho kế hoạch kinh doanh của bạn

Chỉ cần hỏi “Trò chuyện GPT, bạn có thể giúp tôi viết một kế hoạch kinh doanh đơn giản không” và chờ phản hồi của GPT.

chat gpt

Bước 2: Viết kế hoạch kinh doanh phù hợp

Bạn cung cấp càng nhiều thông tin cho Chat GPT thì ứng dụng này càng có thể xây dựng và điều chỉnh thông tin tốt hơn. Tại đây, chúng tôi đã nói với Chat GPT rằng chúng tôi có một doanh nghiệp tên là Bộ phận máy tính ngẫu nhiên (chúng tôi không có) và doanh nghiệp này sử dụng thông tin đó để điều chỉnh phản hồi của mình.

chat gpt lập kế hoạch kinh doanh

Bước 3: Thêm chi phí, doanh thu và lợi nhuận dự kiến

Nếu bạn đã thực hiện một số tính toán tài chính, bạn cũng có thể đưa thông tin này vào yêu cầu của mình. Trò chuyện GPT sẽ viết một kế hoạch kinh doanh bao gồm kế hoạch đó để bổ sung thêm chi tiết.

Bước 4: Tổng hợp

Khi bạn đã có một bố cục và cấu trúc phù hợp cho kế hoạch kinh doanh của mình, bạn có thể thực hiện nó theo ý muốn.

Trò chuyện GPT có thể thêm nhiều chi tiết hơn mà sau đó bạn có thể sử dụng làm nguồn cảm hứng cho phiên bản của riêng mình – bạn chỉ cần hỏi GPT những gì bạn muốn đưa vào.

Trò chuyện GPT viết kế hoạch kinh doanh là một công cụ hữu ích, nhưng nó sẽ kiểm tra việc chỉnh sửa và đưa nó vào định dạng bạn thực sự muốn mới là điều quan trọng.

Kết luận

Trò chuyện GPT có thể giúp bạn lập kế hoạch kinh doanh không? Vâng, nó có thể và nó có thể làm điều đó ở mức mà bạn đặt ra bằng cách cung cấp càng nhiều thông tin càng tốt. Nhưng điều này không có nghĩa là nó không có lỗi. Các công cụ ngôn ngữ AI không phải là chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh hoặc ý tưởng của riêng bạn. Và vì đây là một công cụ mạnh mẽ nên bạn nên sử dụng Chat GPT làm nguồn cảm hứng và tham khảo để tạo kế hoạch kinh doanh cuối cùng mà bạn thực sự muốn.

Đăng ký sứ giả công nghệ Cyber Eye tặng tài khoản trải nghiệm Chat GPT miễn phí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *