Chuyển đổi số là sự tích hợp công nghệ số vào mọi lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Đây là xu hướng tất yếu và cấp thiết với mọi tổ chức, doanh nghiệp. Nhiều người nhận xét tầm quan trọng của số hoá quy trình với doanh nghiệp là cực kì lớn. Theo ông Vũ Tuấn Nam – Tổng giám đốc Công ty Công nghệ Cyber Eye phát biểu: “Chuyển đổi số là bước tiến quan trọng trong việc duy trì và phát triển các doanh nghiệp. ”.

Chuyển đổi số
Tầm quan trọng trong việc chuyển đổi số

Chuyển đổi số làm việc giúp thu hẹp khoảng cách, kết nối trong doanh nghiệp

Chuyển đổi số tạo ra phương thức hoạt động mới cho doanh nghiệp. Phương thức mới này tối ưu và hiệu quả hơn nhiều so với cách hoạt động truyền thống. Với phương thức truyền thống, các phòng ban thường là hoạt động riêng rẽ. Do đó việc xử lý công việc thường chậm trễ, rắc rối qua nhiều khâu. Việc này gây ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh, hỗ trợ khách hàng.

Với phương thức hoạt động mới, rào cản giữa các phòng ban được xóa bỏ. Nhờ vào nền tảng kết nối đa chiều, đa dạng, đa chức năng. Nhờ đó, cải thiện hoạt động của doanh nghiệp. Các công việc, thủ tục được diễn ra trơn chu. Thậm chí sử dụng hợp lý nhân lực, nhờ hệ thống tự động hóa, bán tự động.

Giữ tầm quan trọng đối với hoạt động quản trị doanh nghiệp

Nhờ áp dụng chuyển đổi số, nhà quản lý dễ dàng theo dõi, đánh giá hoạt động trong quản trị doanh nghiệp. Dễ dàng quan sát, quản lý hoạt động nhân viên mà không cần nhiều thao tác rườm rà. Ví dụ như công nghệ OCR nhận dạng và bóc tách chữ viết tay, quản trị doanh nghiệp, quản trị nhân sự từ xa, nén tài liệu trữ lượng lớn,…

Thêm vào đó, chuyển đổi số thể hiện thông tin một cách minh bạch, rõ ràng. Nó giúp loại bỏ những rủi ro về vùng tối kém minh bạch trong doanh nghiệp. Nhờ đó, giúp doanh nghiệp quản lý hoạt động tài chính, kế toán hiệu quả.

Giúp tối ưu một cách hiệu quả năng suất làm việc

Một vai trò khác giúp nâng cao tầm quan trọng của chuyển đổi số là góp phần nâng cao hiệu suất làm việc. Chuyển đổi số giúp tối ưu hiệu quả năng suất làm việc, tạo ra những giá trị cao hơn. Hệ thống tự động, bán tự động hỗ trợ doanh nghiệp trong những công việc tốn thời gian, công sức nhưng tạo giá trị thấp. Nhân lực được tập trung vào thực hiện những công việc tạo giá trị cao.

Giúp doanh nghiệp gia tăng chất lượng sản phẩm

Công nghệ số sẽ hỗ trợ doanh nghiệp hoạt động sản xuất không ngừng, sáng tạo. Nhờ đó tạo ra những sản phẩm với chất lượng cao phù hợp nhu cầu khách hàng. Máy móc sẽ thay con người thực hiện các thao tác thủ công. Còn nhân viên sẽ có thời gian để hoàn thiện, nâng cao kiến thức, kỹ năng của bản thân. Từ đó nghiên cứu tạo ra những sản phẩm chất lượng hơn.

chuyển đổi số mang ý nghĩa quan trọng đến sự phát triển của doanh nghiệp

Giữ tầm quan trọng để nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp

Hiện tại, thị trường có sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp với nhau. Doanh nghiệp nào ứng dụng thành công chuyển đổi số thì mọi hoạt động dễ dàng đạt hiệu quả hơn, thành công hơn. Đặc biệt là khi mà công nghệ ngày càng phát triển, thiên biến vạn hóa. Nếu doanh nghiệp không chịu thay đổi cách vận hành lạc hậu thì rất dễ dàng bị bỏ lại phía sau. Tầm quan trọng của chuyển đổi số là đặc biệt quan trọng trong cạnh tranh, ảnh hưởng đến sống còn của doanh nghiệp.

Hơn nữa, chuyển đổi số sớm sẽ giúp doanh nghiệp chiếm ưu thế trên thị trường. Nhờ đó tối ưu hiệu quả mọi hoạt động trong doanh nghiệp. Như là tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ, quản lý hiệu quả nhân viên,…

Chuyển đổi số giữ tầm quan trọng, quyết định thành công của doanh nghiệp.  Đây là xu thế quan trọng tất yếu không thể bàn cãi. Các nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp thức thời đã ứng dụng thành công số hoá quy trình làm việc. Nhờ đó hiệu quả hoạt động kinh doanh được tối ưu đến mức tối đa. 

Cyber Eye – top đầu công ty số hóa doanh nghiệp  cung cấp dịch vụ tư vấn cũng như các giải pháp giúp cho các doanh nghiệp giải pháp cho quản trị doanh nghiệp, quản trị nhân sự, từ đó nâng cao hiệu quả năng suất, hiệu suất làm việc, giảm các chi phí quản trị vận hành với hệ sinh thái các sản phẩm công nghệ sau:

  1. HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG HÓA QUY TRÌNH DOANH NGHIỆP – AXA.
  2. HỆ THỐNG LƯU TRỮ ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ – AX.DMS.
  3. PHẦN MỀM SỐ HÓA QUY TRÌNH – AX.BPM.
  4. PHẦN MỀM SỐ HÓA TÀI LIỆU THÔNG MINH – AXE.
  5. PHẦN MỀM QUẢN LÝ TÀI LIỆU THÔNG MINH – AXD

_____________________________________

🏢Văn phòng CYBER EYE TECH

Tầng 5A, tòa nhà Lâm Viên, 107 A Nguyễn Phong Sắc, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội

📲 Hotline: 0947 63 9595

📨 Fb: facebook.com/InfoCETechnology

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *