Chuyển đổi số hỗ trợ tăng năng suất, giảm chi phí và còn tạo ra không gian phát triển mới, các giá trị mới dựa trên những giá trị truyền thống nền tảng. 

Chuyển đổi số quốc gia là gì ? 

Chuyển đổi số quốc gia là quá trình lần lượt chuyển đổi số các hoạt động trong cơ quan Nhà nước nhằm phát triển Chính phủ số, chuyển đổi quy trình hoạt động của các doanh nghiệp nhằm phát triển kinh tế số, chuyển đổi số trong các hoạt động của người dân nhằm phát triển xã hội số.

Chuyển đổi số
Chuyển đổi số quốc gia là gì?

Vì sao Việt Nam cần chuyển đổi số?

Chuyển đối số mang lại những cơ hội không ngờ đến cho Việt Nam. Chính phủ số hỗ trợ các cơ quan Nhà nước hoạt động hiệu quả hơn, minh bạch và giảm thiểu tỉ lệ tham nhũng, xây dựng được hệ thống Chính phủ an toàn và vững mạnh

Kinh tế số góp phần xây dựng nên những giá trị mới, tăng hiệu năng lao động, tạo động lực phát triển nền kinh tế thị trường. Xã hội số giúp người dân bình đẳng về cơ hội tiếp cận các dịch vụ, tri thức, thu hẹp khoảng cách trình độ phát triển. Chuyển đổi số giúp mọi hoạt động được tối ưu, thông minh hóa hướng đến nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. 

Việt Nam có cơ hội chuyển đổi số không?

Không chỉ Việt Nam, chuyển đổi số mang đến cơ hội cho tất cả các quốc gia. Hầu hết các quốc gia đang phát triển đều tận dụng thời cơ để đẩy mạnh quá trình. Đây là cơ hội để Việt Nam bứt phá, vươn mình ra thế giới một cách mạnh mẽ. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt, nhanh chóng và kịp thời của Đảng, Việt Nam có được ưu thế lớn trong công cuộc số hoá quốc gia. 

Chuyển đối số là bước thay đổi mang tính toàn diện trên mọi mặt, mọi lĩnh vực. Từ Chính phủ, đến các doanh nghiệp, các tổ chức, người dân. Ưu thế của người Việt là sự thích ứng nhanh chóng với các mới, ham học hỏi, cần cù, siêng năng và sáng tạo trong ứng dụng cái mới. Ngay từ trong thời kỳ khó khăn Việt Nam đã có truyền thống trong việc triển khai, thích ứng các cuộc cách mạng đổi mới toàn dân. 

Trong công cuộc chuyển đổi, các quốc gia đều như nhau, không kinh nghiệm, không kỹ năng tất cả đều phụ thuộc vào sự học hỏi. Thường các quốc gia đã phát triển không quá hăng hái trong cái mới, họ ưu tiên sự ổn định, chỉ những ai đang gặp khó khăn họ mới tích cực thay đổi, tiếp thu cái mới.

Việt Nam không bao giờ chờ đợi, trông chờ vào một quốc gia nào thấy sử dụng hiệu quả, nhanh nhạy giải quyết được các vấn đề của mình nhờ đó trở thành người đi đầu. Công nghệ không đợi chờ một ai, công nghệ luôn thay đổi, vì vậy người tiên phong đi đầu luôn chiếm được nhiều ưu thế hơn. 

chuyển đổi số

Vì sao chuyển đổi số là cơ hội lớn?

Đó là cơ hội ngàn vàng của Việt Nam. Những đột phá về công nghệ số đều thai nghén trong nhiều chục năm mới phổ biến được vài năm và nhiều chục năm mới có một lần.

Việt Nam không thực hiện thì sẽ có quốc gia thực hiện, cơ hội không đợi chờ một ai. Nếu bỏ lỡ cơ hội quý giá này, chúng ta sẽ tụt lại, bị bỏ xa bởi những quốc gia khác, kẻ tiên phong thắng cuộc luôn là người lấy được tất cả. 

Vì sao doanh nghiệp cần chuyển đổi số?

Thị trường luôn thay đổi, hành vi người tiêu dùng luôn thay đổi, các nhu cầu mới luôn được hình thành ra. Nằm bắt được xu hướng kinh tế số, doanh nghiệp đương nhiên sẽ có được chỗ đứng vững chắc trong thị trường, trong tâm trí khách hàng.

Vì sao cá nhân cần chuyển đổi số?

Cuộc sống luôn chuyển động, mỗi cá nhân cũng cần không ngừng học tập, thay đổi, thích nghi với những cái mới, nếu không bị bỏ lại phía sau là điều dễ hiểu. 

Tự tôi, ngày nào cũng học

Sinh thời, Bác Hồ đã nói: “Bác thường nghe nói có đồng chí 40 tuổi đã cho mình là già nên ít chịu khó học tập. Nghĩ như vậy là không đúng, 40 tuổi chưa phải là già. Bác đã 76 tuổi nhưng vẫn cố gắng học thêm. Chúng ta phải học và hoạt động cách mạng suốt đời. Còn sống thì còn phải học, còn phải hoạt động cách mạng”.

Nhận biết được nhu cầu chuyển đổi số trong thời đại hiện nay, Cyber Eye đang là top đầu công ty về công nghệ OCR cung cấp các giải pháp giúp cho các doanh nghiệp thay đổi mô thức thực hiện công việc, mọi quy trình hoạt động sản xuất kinh doanh đã được cải tiến và tự động hóa, từ đó nâng cao hiệu quả năng suất, hiệu suất làm việc, giảm các chi phí quản trị vận hành với hệ sinh thái các sản phẩm công nghệ sau:

  1. HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG HÓA QUY TRÌNH DOANH NGHIỆP – AXA.
  2. HỆ THỐNG LƯU TRỮ ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ – AX.DMS.
  3. PHẦN MỀM SỐ HÓA QUY TRÌNH – AX.BPM.
  4. PHẦN MỀM SỐ HÓA TÀI LIỆU THÔNG MINH – AXE.
  5. PHẦN MỀM QUẢN LÝ TÀI LIỆU THÔNG MINH – AXD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *