Chuyển đổi số là thay đổi tổng thể và toàn diện về mọi mặt. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng biết phải chuyển đổi số những gì ? Chuyển đổi số chỉ thành công khi trở thành chiến lược cốt lõi. Vì vậy thay vì là nỗ lực riêng biệt. Chuyển đổi số phải bao phủ lên mọi hoạt động tổ chức.

Chuyển đổi số cần có kế hoạch rõ ràng và cụ thể, số hoá cần đi theo từng bước một. Cái nào bắt buộc phải làm, không hối tiếc khi chuyển đổi thì làm trước. Ví dụ, cái bắt buộc phải làm như là học trực tuyến thời gian giãn cách xã hội. Cái không hối tiếc là cái đang khó khăn nhất của tổ chức mà chưa có cách giải quyết.

Tiếp đến là cái nào lên môi trường số thì hiệu quả vượt trội. Ví dụ, cơ quan nhà nước lựa chọn chuyển đổi số trong việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến trước

Vậy chuyển đổi số những gì ?

Trước tiên, tiến hành các thử nghiệm quy mô nhỏ có được không?

Một vài doanh nghiệp lựa chọn số hoá bằng việc tiến hành trong quy mô nhỏ gọn, ngắn hạn trước. Các thử nghiệm này thành công góp phần khẳng định các ý tưởng mới. Từ đó khám phá các xu hướng tương lai, thay đổi nhận thức.

Tuy nhiên thực hiện các chiến lược quy mô nhỏ gọn mà không có được những chiến lược cụ thể dễ gây ra ảo tưởng thành công trong ngắn hạn trong khi không thể tạo ra các thay đổi lâu dài. Các ý tưởng nở rộ, thử nghiệm trên quy mô nhỏ, nhưng không được hiện thực hóa trên quy mô lớn sẽ gây lãng phí thời gian và nguồn lực.

Ứng dụng công nghệ số để giảm chi phí có được không?

Tăng hiệu quả kinh doanh, tăng tốc độ là việc và giảm thiểu chi phí luôn là mục tiêu quan trọng của mọi doanh nghiệp.

Nhưng nếu chỉ hướng đến mục tiêu đó, nghĩa là đang chấp nhận sẽ không để công nghệ thay đổi tận gốc tổ chức, doanh nghiệp mình. Chẳng hạn, nếu chấp nhận như vậy thì các hãng taxi truyền thống vẫn nên hoạt động như cũ và sẽ không bị ảnh hưởng nhiều từ các hãng cung cấp nền tảng như Grab hay Uber. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy.

Làm nhanh, làm nhiều là tốt?

Đúng là trong thời đại 4.0, chuyển đổi số càng được thực hiện nhanh càng tốt. Tuy nhiên làm nhanh, làm nhiều không đồng nghĩa với hiệu quả. Nhà lãnh đạo chuyển đổi số cần một cái đầu lạnh để bình tĩnh tìm ra những khó khăn của tổ chức, thấu hiểu mô hình hoạt động và hoàn cảnh cũng như tâm lý khách hàng khi cân nhắc thực hiện chuyển đổi số. 

chuyển đổi số những gì

Chuyển đổi số có thể bắt đầu từ những việc nhỏ, nhưng tư duy định hướng phải là tư duy đổi mới tổng thể và toàn diện.

Cyber Eye đang là top đầu công ty về công nghệ OCR nhận dạng và bóc tách chữ viết tay Tiếng Việt cung cấp các giải pháp giúp cho các doanh nghiệp thay đổi mô thức thực hiện công việc, mọi quy trình hoạt động sản xuất kinh doanh đã được cải tiến và tự động hóa, từ đó nâng cao hiệu quả năng suất, hiệu suất làm việc, giảm các chi phí quản trị vận hành với hệ sinh thái các sản phẩm công nghệ sau:

HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG HÓA QUY TRÌNH DOANH NGHIỆP – AXA.

HỆ THỐNG LƯU TRỮ ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ – AX.DMS.

PHẦN MỀM SỐ HÓA QUY TRÌNH – AX.BPM.

PHẦN MỀM SỐ HÓA TÀI LIỆU THÔNG MINH – AXE.

PHẦN MỀM QUẢN LÝ TÀI LIỆU THÔNG MINH – AXD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *