Cyber Eye Technology

Hiện nay với tốc độ phát triển nhanh trong của nền công nghiệp 4.0. Vì vậy nắm bắt công nghệ là yếu tố sống còn đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên nhiều doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ lại e ngại về việc bắt tay vào hành trình chuyển đổi kỹ thuật số.

Chuyển đổi kỹ thuật số sẽ làm cạn kiệt ngân sách 

Một trong những mối quan tâm cấp bách nhất đối với nhiều doanh nghiệp là tác động đến ngân sách. Chuyển đổi kỹ thuật số có thể gây khó khăn và việc liên kết một dự án lớn với chi tiêu lớn là điều phổ biến. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là tập trung vào cách tiêu tiền hơn là số tiền được chi tiêu. Nhiều doanh nghiệp lo sợ số tiền họ bỏ ra không mang về lợi ích. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động và sản xuất của doanh nghiệp.

Chuyển đổi số chắc chắn tốn một nguồn ngân sách không nhỏ. Tuy nhiên lợi ích và kết quả nó mang lại là vô cùng lớn. 

Chuyển đổi kỹ thuật số không dành cho các công ty nhỏ

Đối với các doanh nghiệp nhỏ. Lợi ích của việc tích hợp công nghệ kỹ thuật số đôi khi không rõ ràng. Chuyển đổi kỹ thuật số có thể giúp một doanh nghiệp trẻ phát triển, làm việc chăm chỉ để làm cho nó dễ khám phá hơn. Theo báo cáo của stefanini có đến 13% tổ chức cho biết lợi ích quan trọng nhất của chuyển đổi số là giúp phát triển và duy trì cơ sở khách hàng. Chuyển đổi số mang đến cơ hội cho tất cả các doanh nghiệp không kể lớn hay nhỏ. Đối với các doanh nghiệp nhỏ số hoá quy trình làm việc giúp họ tăng tốc, đó có thể là cơ hội để doanh nghiệp nhỏ vượt mặt doanh nghiệp lớn. 

Ngoài ra, chuyển đổi số giúp nhân viên làm việc linh hoạt hơn. Từ đó nhân viên có thể làm việc từ xa hoặc làm việc ngoài giờ bình thường có thể dễ dàng thực hiện bằng các công nghệ dựa trên đám mây, nghĩa là khả năng dành cho các doanh nghiệp nhỏ hơn là vô tận.

Chuyển đổi số là giảm số lượng nhân sự

Một số nhà quản lý lo ngại rằng chuyển đổi số sẽ làm giảm nhu cầu về công nhân có kinh nghiệm hoặc đội ngũ nhân viên hiện tại sẽ không thể nắm bắt kịp các quy trình mới đi kèm với công nghệ mới. Nhưng thực tế không phải như vậy.

Trên thực tế, các doanh nghiệp sẽ có lợi hơn khi họ đào tạo nhân sự sử dụng các công nghệ kỹ thuật mới. Nó làm tăng kỹ năng của lực lượng lao động. Công nghệ có thể được sử dụng để tự động hóa một số quy trình nhất định, giải phóng nhiều thời gian hơn cho nhân viên để tập trung thời gian vào công việc chiến lược.

Chuyển đổi số chỉ quan trọng đối với các công ty công nghệ

Nhiều nhà lãnh đạo cấp cao không hiểu hết khả năng của công nghệ kỹ thuật số. Và không biết về những lợi ích mà nó có thể mang lại cho doanh nghiệp của họ. Một số người cho rằng chuyển đổi số chỉ áp dụng cho lĩnh vực công nghệ và CNTT. Nhưng nó thực sự hữu ích trong đại đa số các ngành , và theo thời gian, sẽ tác động đến tất cả chúng.

Chuyển đổi số và số hóa là một

Nhiều người bị nhầm lẫn với các thuật ngữ kỹ thuật. Ví dụ, chuyển đổi kỹ thuật số và số hóa không hoàn toàn giống nhau. Số hóa đang thực hiện một quá trình và cải tiến. Vì vậy, làm cho nó dễ dàng hơn, nhanh hơn hoặc rẻ hơn. Về cơ bản, thực hiện cùng một quy trình và thực hiện theo cách khác. Mặt khác, chuyển đổi kỹ thuật số là quá trình triển khai công nghệ mới có thể nâng cao tài sản hiện có để tạo ra giá trị mới cho khách hàng.

Mặc dù cả hai không quá khác biệt, nhưng tác dụng của chúng là như vậy. Số hóa có thể khiến mọi thứ trở nên đơn giản hơn trong doanh nghiệp. Nhưng chuyển đổi kỹ thuật số có thể cho phép mở rộng sang các thị trường mới và dẫn đến việc tạo ra các sản phẩm mới, thu hút khách hàng mới.

Phần 1 đến đây đã kết thúc, kính mời Quý độc giả đón đọc phần tiếp theo tại: cybereye.vn

Cyber Eye đang là top đầu công ty về công nghệ OCR nhận dạng và bóc tách chữ viết tay Tiếng Việt. Chúng tôi cung cấp các giải pháp giúp cho các doanh nghiệp thay đổi mô hình thực hiện công việc. Mọi quy trình hoạt động sản xuất kinh doanh đã được cải tiến và tự động hóa. Từ đó nâng cao hiệu quả năng suất, hiệu suất làm việc, giảm các chi phí quản trị vận hành. Cyber Eye hiện có hệ sinh thái các sản phẩm công nghệ sau:

  1. HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG HÓA QUY TRÌNH DOANH NGHIỆP – AXA.
  2. HỆ THỐNG LƯU TRỮ ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ – AX.DMS.
  3. PHẦN MỀM SỐ HÓA QUY TRÌNH – AX.BPM.
  4. PHẦN MỀM SỐ HÓA TÀI LIỆU THÔNG MINH – AXE.
  5. PHẦN MỀM QUẢN LÝ TÀI LIỆU THÔNG MINH – AXD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *