Tại sao phải chuyển đổi số trong sản xuất?

Cũng giống như những ngành công nghiệp khác, thì sản xuất là một ngành mũi nhọn giúp phát triển nền kinh tế. Chính vì vậy mà chuyển đổi số trong sản xuất là điều tất yếu mà doanh nghiệp nên thực hiện.

Theo thống kê thì 60% các nhà sản xuất lớn mang lại doanh thu mới từ các sản phẩm và dịch vụ dựa trên thông tin, trong khi trí thông minh sẽ thúc đẩy mức sinh lời cao nhất. – Theo IDC.

Chuyển đổi số trong sản xuất

Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ngành sản xuất là lĩnh vực chịu tác động tích cực nhất. Công nghệ kỹ thuật số mang lại cơ hội cải tiến quy trình sản xuất và phân phối sản phẩm tới nhiều quy mô doanh nghiệp vừa, nhỏ.

Nhưng bên cạnh đó sản xuất cũng là ngành di chuyển chậm chạp từ quan điểm chuyển đổi số toàn hệ thống bởi sự bão hòa công nghệ. Nhưng sự thành công của chuyển đổi số còn phụ thuộc vào yếu tố con người và quy trình kinh doanh.

Để đạt được mục tiêu, mỗi doanh nghiệp bắt buộc phải tiếp cận với những giải pháp mới, lĩnh vực mới để đưa ra hướng đi đúng đắn.

Lợi ích chuyển đổi số mang lại cho doanh nghiệp sản xuất

Chuyển đổi số trong sản xuất sẽ mang lại lợi ích ngay tức khắc, nhìn thấy ngay. Những lợi ích chủ yếu xoay quanh nâng cao năng suất, cải tiến chất lượng, cắt giảm chi phí, đảm bảo an toàn.

Chuyển đổi số mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp sản xuất?

Thứ nhất là nâng cao năng suất. Nhờ vào các công nghệ in 3D mà quy trình thiết kế và phát triển nhanh hơn nhờ được cung cấp thông tin tốt hơn. Việc sản xuất được sắp xếp hợp lý với downtime tối thiểu do các máy được kết nối gửi dữ liệu bảo trì quan trọng có thể được tận dụng để ngăn ngừa sự cố và tối ưu hóa đầu ra.

chuyển đổi số

Thứ hai là cắt giảm chi phí. Nhờ áp dụng công nghệ vào quản lý mà doanh nghiệp nhanh chóng nắm bắt chính xác số lượng hàng tồn kho để xây dựng kế hoạch sản xuất phù hợp. Hay nhờ cắt giảm sự lãng phí thời gian, lãng phí quy trình sản xuất mà nhiều cơ hội giảm chi phí xuất hiện.

Thứ ba là cải tiến chất lượng. Thuật toán học máy được áp dụng để tự động giải mã nguyên nhân gốc của lỗi . Hay nhờ vào cảm biến độ nét cao, doanh nghiệp có thể giám sát các thông số sản xuất của sản phẩm trong toàn bộ quy trình dây chuyền sản xuất.

Thứ tư là đảm bảo an toàn. Robot thay thế con người làm việc ở các môi trường nguy hiểm, độc hại là biện pháp nhiều doanh nghiệp đang áp dụng. Hay các cảm biến chuyên dụng được đặt khắp nhà máy sẽ cảnh báo mối nguy hiểm trước mắt cho nhân viên. Nhờ vậy, tính an toàn sản xuất được nâng cao.

Chuyển đổi số trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp theo hướng chú trọng phát triển các trụ cột:

  • Xây dựng chiến lược và cơ cấu tổ chức thông minh
  • Xây dựng nhà máy thông minh, vận hành thông minh
  • Tạo ra các sản phẩm thông minh
  • Xây dựng dịch vụ về dữ liệu và phát triển kỹ năng số cho người lao động.

Cyber Eye đang là top đầu công ty về công nghệ OCR nhận dạng và bóc tách chữ viết tay Tiếng Việt. Chúng tôi cung cấp các giải pháp giúp cho các doanh nghiệp thay đổi mô hình thực hiện công việc. Mọi quy trình hoạt động sản xuất kinh doanh đã được cải tiến và tự động hóa. Từ đó nâng cao hiệu quả năng suất, hiệu suất làm việc, giảm các chi phí quản trị vận hành. Cyber Eye hiện có hệ sinh thái các sản phẩm công nghệ sau:

  1. HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG HÓA QUY TRÌNH DOANH NGHIỆP – AXA.
  2. HỆ THỐNG LƯU TRỮ ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ – AX.DMS.
  3. PHẦN MỀM SỐ HÓA QUY TRÌNH – AX.BPM.
  4. PHẦN MỀM SỐ HÓA TÀI LIỆU THÔNG MINH – AXE.
  5. PHẦN MỀM QUẢN LÝ TÀI LIỆU THÔNG MINH – AXD

Tìm hiểu thêm tại: …..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *