Giải pháp bóc tách dữ liệu AX kết hợp công nghệ RPA tự động hóa nghiệp vụ xử lý hóa đơn trong doanh nghiệp

Qua thời gian. Công tác xử lý hệ thống hồ sơ tài liệu của doanh nghiệp bằng phương pháp thủ công đã bộc lộ nhiều hạn chế và khó khăn. Khiến cho luồng quy trình vận hành của doanh nghiệp bị chậm trễ và ảnh hưởng.

Sự ra đời của công nghệ nhận dạng ký tự quang học OCR nói chung và công nghệ AX OCR của Cyber Eye nói riêng là một phát minh công nghệ lớn, mang lại nhiều giá trị to lớn cho con người trong thời đại số, giúp cắt giảm các thao tác thủ công và giảm thiểu sai sót của con người trong việc tổng hợp và nhập liệu thủ công các thông tin trong giấy tờ, biểu mẫu của doanh nghiệp.

 

Khác với quy trình xử lý hóa đơn truyền thống yêu cầu nhập liệu bằng tay. Công nghệ AX tiên tiến giúp quy trình thực hiện hoàn toàn tự động và chỉ mất từ 3 – 5 giây cho mỗi hóa đơn. Xử lý hóa đơn là bước khởi đầu cần thiết cho các quy trình quan trọng đằng sau như:

 • Phê duyệt,
 • Thanh toán,
 • Kế toán.

Khi quy trình được tự động hóa và tối giảm thời gian xuống chỉ còn vài giây. Doanh nghiệp có thể đảm bảo tính liên tục. Đồng thời nhanh chóng cho mọi hoạt động, quy trình tiếp theo trong mô hình hoạt động doanh nghiệp. Không chỉ vậy, sự nhanh chóng trong quy trình xử lý giúp doanh nghiệp giữ được sự tin tưởng và thương hiệu tốt với nhà cung cấp cũng như các đối tác kinh doanh. Đem lại lợi ích về mặt lâu dài trong phát triển mối quan hệ với đối tác doanh nghiệp.

 

Giải pháp xử lý hóa đơn tự động áp dụng công nghệ RPA

Giải pháp ứng dụng công nghệ RPA với robot giúp tự động hóa 90% khối lượng công việc tra cứu, kiểm tra, xuất dữ liệu và lưu trữ hoá đơn cho:

 • Hóa đơn đầu vào
 • Hóa đơn đầu ra.

So sánh quy trình nghiệp vụ sau khi có sự tham gia của robot tự động hóa

Các trường thông tin được bóc tách bằng công nghệ AX và áp dụng công nghệ RPA vào quá trình tra cứu xác thực. Sau khi hóa đơn được gửi vào email, robot thực hiện quét và áp dụng công nghệ AX OCR để bóc ra các trường thông tin trên hóa đơn.

Dựa trên các thông tin đã bóc tách, robot tiếp tục thực hiện các thao tác xác thực tính hợp lệ về thông tin của Nhà cung cấp trên Tổng cục thuế, dựa trên 03 thông tin chính (Tên đơn vị, Mã số thuế, Địa chỉ) và trả về kết quả trên hệ thống.

Kiểm tra tính hợp lệ của thông tin

Hệ thống cho phép trích xuất dữ liệu đã bóc tách ra định dạng PDF và XML, phục vụ khai thác và tích hợp sang các hệ thống phần mềm sẵn có của doanh nghiệp.

 

Trích xuất thông tin nhận dạng ra PDF và XML

Hỗ trợ tìm kiếm thông tin và tra cứu lại tính hợp lệ của hóa đơn sau một thời gian, cho phép xuất file Excel các trường dữ liệu theo nhiều định dạng của các phần mềm kế toán khác nhau.

Tra cứu thuận tiện theo nhiều tiêu chí

Công nghệ bóc tách dữ liệu AX OCR kết hợp giải pháp tự động hóa RPA, tiết kiệm đến 80% thời gian, với độ chính xác lên đến 100%.

Tiết kiệm 80% thời gian
 • Thời gian xử lý 01 hóa đơn từ 3 phút còn 30 giây.
 • Robot hoạt động 24/7 và 365 ngày/năm liên tục.
Tiết kiệm 90% nhân lực
 • Nhân lực không cần trực tiếp tham gia vào các quy trình mang tính trùng lặp.
 • Tập trung nguồn lực vào các đầu việc khác.
Độ chính xác 99%
 • Loại bỏ các lỗi sai sót thủ công mà con người thường mắc phải.
 • Đảm bảo độ chính xác 100%.

 

Cyber Eye cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển đổi số và các giải pháp giúp cho các doanh nghiệp thay đổi mô thức thực hiện công việc, mọi quy trình hoạt động sản xuất kinh doanh đã được cải tiến và tự động hóa, từ đó nâng cao hiệu quả năng suất, hiệu suất làm việc, giảm các chi phí quản trị vận hành với hệ sinh thái các sản phẩm công nghệ sau:

 1. HỆ THỐNG TỰ ĐỘNG HÓA QUY TRÌNH DOANH NGHIỆP – AXA.
 2. HỆ THỐNG LƯU TRỮ ĐIỆN TỬ CHÍNH PHỦ – AX.DMS.
 3. PHẦN MỀM SỐ HÓA QUY TRÌNH – AX.BPM.
 4. PHẦN MỀM SỐ HÓA TÀI LIỆU THÔNG MINH – AXE.
 5. PHẦN MỀM QUẢN LÝ TÀI LIỆU THÔNG MINH – AXD