Tin CE TECH

Hệ thống số hóa thông minh D-IONE vinh danh đạt giải ba nhân tài Đất Việt 2019

620 Views
Vừa qua, ngày 15/11/2019, Hệ thống số hóa thông minh D-IONE của Cyber Eye Tech ( CE Tech )trực thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ CE Tech vinh danh đạt giải ba sản phẩm hạng mục CNTT trong cuộc thi “Giải thưởng nhân tài đất Việt 2019”.

(CE Tech vinh dự đạt giải ba cuộc thi nhân tài đất Việt 2019)

Trải qua 14 năm Giải thưởng không ngừng được mở rộng và phát triển, đến nay Nhân tài Đất Việt đã trở thành giải thưởng có quy mô lớn nhất và uy tín nhất Việt Nam với các lĩnh vực quan trọng là Công nghệ thông tin, Khoa học ứng dụng, Y dược và Môi trường.
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2019 lần này được tập chủ yếu về chủ đề “SỨC MẠNH CHUYỂN ĐỔI SỐ” với 3 hệ thống sản phẩm chính: Sản phẩm Số Triển vọng; Sản phẩm CNTT Kết nối, Di động và Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp (riêng hệ thống sản phẩm CNTT Khởi nghiệp sẽ có 2 hạng mục đăng ký dự thi: CNTT Khởi nghiệp thành công và CNTT Khởi nghiệp sáng tạo). 
Nhân tài đất Việt 2019, đã thu hút tới 418 sản phẩm dự thi (tăng 30% so với năm ngoái). Sau quá trình nghiên cứu và đánh giá, Hội đồng sơ khảo đã chọn lựa ra 19 đại diện sáng tác, sản phẩm xuất sắc của 4 hạng mục trên tổng số 418 sản phẩm dự thi. Vượt qua hàng loạt những “đối thủ nặng ký”, Hệ thống số hóa thông minh D-IONE của FSI Soft đã xuất sắc dành giải ba tại hạng mục “Sản phẩm số Triển Vọng”. 

Bài toán số hóa cùng sự bứt phá của “công nghệ D-IONE”

D-IONE là hệ thống số hóa tài liệu thông minh được ra đời với mục đích đưa các đơn vị, tổ chức có thể triển khai, xử lý cơ sở dữ liệu lớn, chất lượng cao chỉ trong thời gian ngắn, với chi phí tối thiểu nhất. D-IONE còn giúp quản lý thông tin, số liệu giúp đơn vị, tổ chức nâng cao hiệu quả, giảm chi phí vận hành và tăng năng lực cạnh tranh trong thị trường ngành. 
Hệ thống D-IONE được nghiên cứu có sự tích hợp sẵn bộ công cụ nhập liệu thông minh và bảo mật, công cụ xử lý luồng công việc trên nền tảng quản lý tài liệu, công nghệ nhận dạng chữ in OCR, công nghệ nhận dạng chữ viết tay ICR, công nghệ nhận dạng dấu tích OMR, công nghệ nhận dạng đoạn văn bản ADRT…Đồng thời, hệ thống giúp chia sẻ dữ liệu, mã hóa dữ liệu giúp nâng cao độ chính xác và tiết kiệm thời gian tạo lập cơ sở dữ liệu lớn (Big Data) cho khách hàng. 

Hệ thống số hóa thông minh D-IONE

Tại buổi trao giải “Nhân tài Đất Việt 2019”, sản phẩm Hệ thống số hóa tài liệu thông minh D-IONE được Hội đồng giám khảo - lĩnh vực CNTT đánh giá cao khi “bắt” đúng xu thế phát triển của công nghệ hiện nay. 
D-IONE giúp đơn vị tiết kiệm hơn 50% chi phí triển khai khi tạo lập CSDL, hơn 80% thời gian và nguồn lực so với phương pháp tạo lập CSDL truyền thống. Đồng thời dữ liệu được bảo mật cao theo tiêu chuẩn thông tin ISO/IEC 27001:2013 và tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001:2015. 
Đặc biệt, hội đồng thẩm định cho rằng, hướng tiếp cận và nghiên cứu sản phẩm của CE Tech  đi ngược với những đơn vị dự thi trong cuộc thi. Đó là điều tạo nên sự khác biệt lớn nhất. D-IONE ra đời bởi sự thấu hiểu và mong muốn từ nhu cầu thực tế của thị trường, từ đó nghiên cứu và điều chỉnh, nâng cao sản phẩm để tối ưu nhất cho người sử dụng. 
Được đánh giá là sản phẩm “tiềm năng”, đi cùng những doanh thu vượt bậc ngay khi mới cập nhật vào thị trường, D-IONE đã mang về doanh thu đáng khen ngợi. Bởi vậy, BGK tin tưởng rằng: “Sản phẩm D-IONE sẽ thành công và thành công hơn nữa trong tương lai”.

Sự quyết tâm theo đuổi nền tảng số hóa của CE Tech 

Những năm đầu 2010 đối với các lĩnh vực ngoài nhà nước thì 90% thông tin quan trọng được thể hiện trên giấy và 70% giao dịch có thể không thành công nếu văn bản bằng giấy bị thất lạc. Đối với khối thuộc Chính phủ, Bộ, Ban, Ngành và các cơ quan nhà nước, việc lưu trữ còn thiếu tập trung, dữ liệu và cơ sở dữ liệu (CSDL) bị phân tán. 
Bài toán đặt ra cho CE Tech : “Làm thế nào để số hóa toàn bộ các giấy tờ, tài liệu, các dữ liệu quan trọng vẫn còn đang nằm ở trong các kho giấy tờ truyền thống”
Giai đoạn đó, CE Tech  đã phải nỗ lực rất nhiều trong việc tiếp thị, tư vấn các đơn vị, tổ chức để thấy được lợi ích số hóa khi đưa vào ứng dụng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Hiểu được điều này, CE Tech luôn kiên trì, bền bỉ không bao giờ bỏ cuộc, CE Tech tin rằng lĩnh vực số hóa sẽ mang đến nhiều lợi ích, và có những đóng góp to lớn trong sự thay đổi chung của đất nước. 


Bằng những nét ưu biệt và sự bền bỉ không ngừng, Hệ thống số hóa thông minh D-IONE của CE Tech đã khiến đội ngũ giám khảo bị chinh phục hoàn toàn, vượt qua những đối thủ lớn, nặng ký D-IONE đã xứng danh giải ba lĩnh vực CNTT. Đây là sự ghi nhận cũng là “bước ngoặt” lớn để CE Tech  ngày càng vững vàng đi lên trong tương lai.